Tưởng con dâu mang bầu 7 tháng là cháu gái, mẹ chồng hối hận cả đời vì đã làm điều này

Quá mong muốn có cháu trai đã khiến người mẹ chồng phải hối hận cả đời...

Câu chuyện kể về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, và một sai lầm hối tếc cả đời của người mẹ chồng. Hoàng Hiểu Diễm là một phụ nữ 28 tuổi, đã kết hôn và đang hạnh phúc bên cạnh người chồng rất mực yêu thương mình. Sau khi cưới, vì chồng là con độc đinh nên hai người đã chuyển tới sống chung với mẹ anh để tiện cho việc chăm sóc bà.

Người con dâu Hoàng Hiểu Diễm luôn hết mực tôn trọng, hiếu kính người mẹ chống của mình. Mỗi khi được phát lương hàng tháng, việc đầu tiên mà cô làm chính là đi mua quần áo mới cho bà. Một thời gian sau, cô con dâu có thai, khi mới biết con dâu có tin mừng, mẹ chồng coi cô như bảo bối, chăm sóc vô cùng cẩn thận.

Thế nhưng bà cũng luôn miệng nhắc rằng Hoàng Hiểu Diễm nhất định phải sinh được con trai nối dõi, vì chồng cô là độc đinh của cả dòng họ. Nhưng hai vợ chồng người con thì không quá để tâm chuyện giới tính, nên cả hai vẫn ra sức khuyên nhủ, hy vọng mẹ có thể thay đổi quan niệm về chuyện sinh con.

Một thời gian sau mẹ chồng không nhắc gì đến vấn đề đó nữa, cô con dâu cho rằng bà đã thay đổi suy nghĩ. Nào ngờ đến khi mang thai tới tháng thứ 5, người mẹ lại lập tức đưa con dâu tới phòng khám tư để siêu âm xác định giới tính.

Dù không đồng ý, thế nhưng vì mẹ chồng ép mãi với lí do phải biết là con trai hay con gái để còn chuẩn bị quần áo, đồ chơi cho đứa trẻ, nên cuối cùng người con dâu cũng đi siêu âm.

Ảnh minh họa

Nhưng không ngờ, kết quả siêu âm ngày hôm đấy lại khiến bà mẹ chồng hoàn toàn thất vọng. Bởi bác sĩ nói rằng đó là một bé gái. Ngay lập tức, bà yêu cầu con dâu phải bỏ cái thai để “sau này đỡ phải bận tâm”.

Yêu cầu khiến Hoàng Hiểu Diễm không dám tin vào tai mình. Những lời như sét đánh ngang ấy đã khiến cô vô cùng phẫn nộ và lập tức bỏ về nhà. Sau khi trở về, cô gọi điện kể lại tất cả sự tình cho chồng. Và cũng từ việc này mà mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu giữa họ ngày càng xảy ra nhiều tranh cãi.

Sau ngày hôm đó, người chồng ngày nào phải lên tiếng khuyên nhủ hai người cần thấu hiểu lẫn nhau. Bản thân anh cũng hy vọng người vợ có thể hiểu được phần nào cho mong muốn có cháu trai của mẹ mình.

Khi người con dâu mang thai đến tháng thứ 7, một hôm cô ấy cảm thấy bụng không thoải mái nên đã bỏ bữa tối. Người mẹ chồng lúc này rất quan tâm, liên tục hỏi thăm xem con dâu có khó chịu gì không, còn chủ động đi mua thuốc giúp cô. Điều này khiến Hoàng Hiểu Diễm cứ nghĩ rằng quan hệ giữa họ đã trở nên tốt hơn.

Nào ngờ chỉ 10 phút sau khi uống thuốc mẹ chồng mua, bụng của cô dồn lên từng cơn đau nhức dữ dội nên đã truy hỏi mẹ chồng. Nào ngờ, người mẹ thậm chí đã thản nhiên thừa nhận mình đi mua thuốc phá thai cho cô uống.

Ảnh minh họa

Ngươi chồng lúc này chứng kiến cảnh vợ mình vật vã trong cơn đau cùng sự phẫn nộ, đã bật khóc và nhanh chóng đưa cô đi bệnh viện.

Sau cùng, dù bác sĩ đã rất cố gắng, nhưng mạng sống của đứa bé 7 tháng trong bụng cũng không thể giữ lại.

Bác sĩ sau đó còn nghiêm khắc trách móc Hoàng Hiểu Diễm rằng:

“Cô làm sao vậy? Cái thai đã được hơn 7 tháng rồi mà lại đi uống thuốc phá thai? Đó còn là một bé trai nữa…”.

Nghe thấy những lời ấy, người con dâu bàng hoàng, liền lập tức òa khóc. Cô thậm chí còn hỏi đi hỏi lại nhiều lần xem đó có thật sự là con trai hay không. Và lần nào, bác sĩ đều khẳng định 100% đó là bé trai.

Vào lúc ấy, mẹ chồng đứng ở ngoài cửa cũng đã nghe được tất cả. Ngay lập tức, bà vỡ òa trong đau đớn, gào khóc thảm thiết ngay tại bệnh viện, thế nhưng tất cả cũng đã quá muộn mất rồi…