Trang Chủ » Lời từ biệt của vợ F0 và tiếng tút… tút liên hồi trong đêm: ‘Em yếu lắm rồi, anh cố gắng nuôi con nha’

Lời từ biệt của vợ F0 và tiếng tút… tút liên hồi trong đêm: ‘Em yếu lắm rồi, anh cố gắng nuôi con nha’

by Tường Vi
76 Lượt xem

Đã một tuần kể từ khi vợ mất, anh Kha đều sống nương nhờ vào sự giúp đỡ của hàng xóm láng giềng. Sự đùm bọc, sẻ chia thấm đượm tình người đã dìu 3 bố con anh qua những ngày tháng khó khăn.

Đêm cuối cùng và những tiếng tút…tút… ám ảnh

Câu chuyện về ba đứa trẻ mồ côi mẹ trong đại dịch Covid-19 tại Bình Dương vẫn đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm. Mẹ của các bé, chị Chị Dương Kim N. (32 tuổi), ngụ tại Bến Cát đã không thể qua khỏi, để lại cho chồng (anh Tiêu Hoàng Kha) 3 đứa con thơ , một bé 10 tuổi, bé thứ hai 2 tuổi và đứa con út đỏ hỏn mới sinh được vài ngày.

Những đứa trẻ mồ côi trong đại dịch… (Ảnh chụp màn hình)

Anh Kha tâm sự, từ ngày vợ anh mất đi, đứa út khát sữa mẹ cứ khóc suốt, anh vừa vỗ về con vừa nghẹn ngào khi nhớ lại khoảnh khắc đêm hôm ngày 8/9. Cái đêm anh nhận được dòng tin nhắn cuối cùng từ vợ: “Em yếu lắm rồi, anh cố gắng nuôi con nha”. Dòng chữ ấy khiến anh phút chốc chết lặng.

Cách đây không lâu, hai vợ chồng anh Kha phải đi cách ly mỗi người một nơi, anh Kha ở viện Việt Đức, còn vợ anh nằm ở BV dã chiến tỉnh Bình Dương, Lúc đi cách ly vợ anh Kha vẫn còn đang mang bầu đứa út. Vào đêm bác sĩ báo chị lên bàn mổ sinh con, lòng anh Kha như lửa đốt.

Anh nghẹn ngào: “Vợ gọi điện thông báo sắp sinh, tôi cũng chỉ biết khấn trời phật sao thôi chứ biết làm sao giờ. Lúc đó là cũng thở oxy rồi. Mổ xong là vợ tôi bắt đầu nguy kịch…”

Gia đình anh Kha khi vợ vẫn còn… (Ảnh chụp màn hình)

Anh Kha kể, bác sĩ gọi điện báo cho anh báo về tình trạng vợ anh đã chuyển nặng, phải đưa đi cấp cứu rồi. Anh nói: “Tôi hỏi bác sĩ liệu còn khả năng cứu được bao nhiêu %, rồi người ta nói yếu lắm rồi. Đến 1h sáng ngày 8/9 thì bả mất”.

Nhớ lại mối duyên vợ chồng, Anh Kha kể, anh và chị N. nên duyên với nhau từ năm 2015, nhưng vì cái nghèo ngăn cản, mãi 4 năm sau, anh chị mới gom đủ tiền làm đám cưới. Vợ anh dù đã từng qua một lần đò, nhưng anh Kha vẫn yêu thương, chăm sóc bé trai lớn – đứa con riêng của vợ như con ruột. Người đàn ông hiền lành, chất phác, ngày ngày vẫn đi làm thợ hàn, trang trải lo cho 3 mẹ con.

Điều không ai ngờ tới, đó là đại dịch Covid-19 ập đến, anh Kha mất việc, vợ anh lại sắp sinh bé thứ 3, gia đình anh rơi vào cảnh éo le, khốn khó. Anh Kha chưa bao giờ nghĩ rằng rằng, ngày anh đi cách ly cũng là ngày được nhìn mặt vợ lần cuối.

Sinh ly tử biệt vì Covid-19, nhờ có hàng xóm cưu mang…

Đã một tuần kể từ khi vợ mất, anh Kha đều sống nương nhờ vào sự giúp đỡ của bà con làng xóm. Có người trong xóm trọ hay tin, vào tận bệnh viện Bình Dương đón đưa con sơ sinh của anh về chăm sóc hộ vài hôm. Tã bỉm hay sữa đều được gia đình tốt bụng ấy lo tất một tay.

Còn anh Kha ở nhà lo chạy nốt đám tang và lo cho 2 đứa còn lại. Bé trai 2 tuổi nhớ hơi mẹ, cứ khóc suốt. Anh cũng bối rối, không biết dỗ con sao. Đứa trẻ còn quá nhỏ để biết rằng mẹ em đã mãi mãi không còn nữa.

Anh Kha tâm sự: “Người ta vô bệnh viện nhận bé về, rồi mang qua nuôi. May có người lo hộ giúp chứ nhà vẫn chưa lo được. Các cháu khóc nhiều lắm nhưng biết sao giờ… Chăm cùng lúc 2 đứa, lương thực không còn đủ. Có mọi người ai cũng thương người ta cho ít đồ. Có người cho mì gạo, hôm qua có cô hàng xóm qua đưa con cá cho ăn”.

Có người họ hàng xa hay tin, thương anh Kha và tụi nhỏ nên đăng bài kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng mạng. Nhưng anh Kha lại không biết xài thẻ, không biết cách rút tiền nên đều nhờ người cậu trong họ thay mặt đứng ra cảm ơn những nhà hảo tâm. Nhận nhiều tình cảm của bà con xóm làng và sự ủng hộ của cả những người xa lạ, anh Kha cũng áy náy:

Anh Kha vô cùng cảm ơn mọi người hảo tâm:”Tôi không biết xài thẻ, không rành gì hết. Người ta mới lập cho tôi cái thẻ để lo cho các cháu sau này, đợi bao giờ ổn định sẽ đi lấy thẻ sau. Nhưng tôi sợ người ta cho mình nhiều quá, vợ ở dưới trả người ta, tội bả”.

Theo tìm hiểu, luật sư Phạm Hoài Nam, hiện đang làm luật sư tại TP HCM cho hahy, người cậu họ được anh Kha nhắc đến ở trên cho biết, trong 4 ngày anh đã kêu gọi được 200 triệu.

Luật sư Nam nói:“Tôi có đứng ra kêu gọi tấm lòng các MTQ, nhà hảo tâm giúp đỡ các cháu hỗ trợ phần nào. Gia đình có kêu gọi quyên góp 30 triệu trước đó để lo chi phí mai táng. Bệnh viện cũng mới báo còn 15 triệu phí điều trị bệnh viện phải hoàn tất trước 17/9.

Tôi cũng có lập tài khoản riêng cho anh Kha, để sau này người ta muốn giúp các cháu nữa thì Kha có thể nhận trực tiếp”.

Theo Soha.

Có thể bạn sẽ quan tâm