Lốc xoáy cuồn cuộn ở Bến Tre chiều Chủ Nhật, hàng chục căn nhà tốc mái, 9 người bị thương

Hiện tượng thời tiết này kỳ lạ đã được một số người dân ghi lại vào chiều Chủ Nhật (22/8). Mua lớn kèm theo lốc xoáy quét qua huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre làm sập nhà, mất điện.

Hiện tượng lốc xoáy xảy ra ở Bến Tre. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, vào chiều ngày 22/8, hiện tượng lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã xuất hiện trên địa bàn xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại (Bến Tre). Đây là hiện tượng lạ hiếm khi xuất hiện.

Ngay sau đó, nhiều người dùng mạng xã hội đã ghi lại, và đăng lên mạng xã hội. Những hình ảnh cùng đoạn clip ghi lại hiện tượng thời tiết này sau đó được chia sẻ lên nhiều các diễn đàn, thu hút sự quan tâm lớn.

Hiện tượng lốc xoáy xảy ra ở Bến Tre. (Ảnh chụp màn hình)

Theo báo Giao Thông, tối 22/8, mưa lớn kèm theo lốc xoáy trên địa bàn huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre làm sập 11 căn và tốc mái 60 căn nhà, khiến 9 người bị thương.

Mưa lớn, lốc xoáy làm sập 11 căn nhà, tốc mái 60 căn, 8 người bị thương ở xã Thạnh Phước; 10 căn bị tốc mái ở xã Đại Hoà Lộc…

Hiện tượng lốc xoáy xảy ra ở Bến Tre. (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm gãy đổ nhiều cây xanh ven đường, quật đổ trụ điện gây mất điện diện rộng. Trong đêm, huyện, xã đã huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục tạm thời thiệt hại, thu dọn cây cối ngã đổ trên đường nhằm đảm bảo ATGT.

Ngoài ra, cơn lốc xoáy làm cho 8 người dân địa phương bị thương do chạy không kịp khi nhà sập đổ. Trong đó, 6 người bị thương nhẹ tổ chức sơ cứu tại Trạm Y tế xã, có 2 người bị thương nặng đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện chăm sóc, tình hình sức khỏe đã ổn định.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Huyện ủy, địa phương đã có mặt tại những nơi bị thiệt hại để thăm hỏi, động viên người dân, kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại và huy động lực lượng công an, quân dự huyện cùng lực lượng tại chỗ của địa phương và bà con nhân dân khắc phục hậu quả; lực lượng giao thông đã bố trí phân luồng giao thông thông suốt.

Cơn lốc bất ngờ xuất hiện (Nguồn: Cù lao An Hóa)

Không chỉ Bến Tre, vào chiều tối nay tại TP.HCM bất ngờ xuất hiện mưa dông kèm sấm chớp khiến nhiều người dân hoảng sợ tìm chỗ trú ẩn. Đặc biệt, TP. Thủ Đức, nhiều nơi xuất hiện mưa đá.