Không tin vợ qua đời vì Coivd-19, chồng chờ ở cổng viện dầm mưa suốt 3 ngày

Nhận tin vợ mất, người chồng không tin. Anh chạy tới viện hỏi và cứ ở cổng chờ vợ suốt 3 ngày trời. Người nhà khuyên nhủ kiểu gì anh cũng không về, ngoài trời thì mưa tầm tã.

Sứ giả truyền tin từ trong chiến tuyến

Cuối tháng 7/2021, chị Văng Thị Ngọc Bích, nhân viên Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Chợ Rẫy) được giao nhiệm vụ cung cấp thông tin về bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid-19 cho người nhà đang ngóng tin ở ngoài, theo Vietnamnet.

Chị Bích cho biết, khi số điện thoại “Tìm người bệnh COVID Bệnh viện Chợ Rẫy, Hồi sức” được công bố, chị thường xuyên nhận được các tin nhắn hỏi thông tin. Đầu tiên, người nhà sẽ cung cấp họ tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại đăng ký nhận tin người bệnh, thời gian nhập viện của bệnh nhân. Từ đây, chị Bích sẽ tra cứu thông tin và báo lại cho họ.

Cứ như vậy, chị Bích cùng các đồng nghiệp trở thành những “sứ giả truyền tin” tới người thân bên ngoài bệnh viện. Mỗi ngày các chị nhận được khoảng 100 tin nhắn. Chị Bích kể, có những ca tìm được thông tin luôn thì chỉ sau 10 -15 phút là chị báo lại cho người nhà. Nhưng cũng có ca phải mất cả buổi, thậm chí mấy ngày liền.

(Ảnh minh họa)

Chồng chờ tin vợ ở cổng viện dầm mưa suốt 3 ngày

Chị Bích kể lại, có hôm chị nhận được tin nhắn nhờ tra thông tin về bệnh nhân nữ sinh năm 1984 (nhà ở Lê Đại Hành, Quận 11, gần Bệnh viện Chợ Rẫy).

Sau khi xác minh, Chị Bích được biết bệnh nhân đã mất ngay khi nhập viện và báo lại cho người nhờ tra thông tin. Người nhờ tìm kiếm thông tin là cháu của bệnh nhân, khi người này báo cho chồng của bệnh nhân thì người chú không tin.

Người chồng chạy tới viện hỏi lại nhiều lần, và cứ ở cổng viện chờ vợ suốt 3 ngày trời. Người nhà khuyên nhủ kiểu gì cũng không về, ngoài trời thì mưa tầm tã. Anh chồng cho rằng, khi đưa vợ vào đã đăng ký số điện thoại. Tại sao bệnh viện không báo tin về cho anh ấy. Anh ấy tin chắc rằng vợ vẫn còn sống?

Khi nhóm chị bích kiểm tra lại thì thấy hóa ra, số điện thoại đăng ký nhận tin lại là của người vợ. Sau khi bệnh nhân mất, điện thoại được để ở phòng bảo vệ nên người nhà không nắm được thông tin. Có lẽ lúc đưa vợ vào viện, anh chồng bối rối nên không nhớ là đã đăng ký số điện thoại nào.

Quá lo lắng nếu người chồng cứ chờ ở viện thì nguy cơ lây nhiễm rất cao, gia đình đã nhờ chị Bích nhắn tin tới số của anh chồng để anh chấp nhận sự thật.

Chị Bích nghẹn ngào: “Lúc đó, tôi cảm thấy rất xót xa, cứ nghĩ anh ấy chờ ngoài cổng viện 3 ngày mà tôi rơi nước mắt”.

Đảm nhận công việc này, đôi khi chị Bích và cùng các đồng nghiệp không tránh khỏi áp lực. Có người nhận được tin báo tử vong liền nổi nóng, trách rằng sao không báo tin sớm hơn.

Chị tâm sự: “Tôi chỉ mong dịch bệnh sớm qua đi để không còn ai phải nhận tin buồn vì COVID-19 nữa”.