Khoảnh khắc 2 cháu bé được giải cứu trong gang tấc thoát khỏi đám cháy ở Sapa

Hai cháu nhỏ trên tầng hai vừa nhảy vào gầu nâng của xe cẩu thoát nạn, thì ngọn lửa bên trong cửa hàng gas bắt đầu bùng cháy dữ dội.

Ngày 12/8, Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông tin về vụ cháy nổ tại cửa hàng gas trên đường Thạch Sơn (phường Sa Pa, thị xã Sa Pa, Lào Cai) vào trưa ngày 11/8. Rất may, hai cháu nhỏ được giải cứu kịp thời. Nhóm nhân viên cứu hộ được khen thưởng vì giải cứu thành công hai cháu.

Hiện trường vụ nổ. (Ảnh chụp màn hình)

Vụ cháy cửa hàng gas tại số 244 đường Thạch Sơn xảy ra vào trưa ngày 11/8. Thống kê sơ bộ ban đầu, toàn bộ tài sản nhà số 244, 246 bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Đám cháy kèm nhiều tiếng nổ dữ dội. (Ảnh chụp màn hình)

Nhà số 242 bị đám cháy lan sang làm ảnh hưởng một phần đến toàn bộ tầng 1, tầng 2. Ước tính thiệt hại hàng tỉ đồng. Vụ hỏa hoạn khiến một người bị bỏng.

Hai cháu bé mắc kẹp được giải cứu kịp thời

Có 2 cháu bé bị mắc kẹt trên tầng 2 may mắn được nhân viên điện lực Sa Pa giải cứu kịp thời. (Ảnh chụp màn hình)

Trao đổi với Tuổi Trẻ, anh Nguyễn Trung Thành (nhân viên Điện lực Sa Pa) là một trong những người tham gia cứu 2 cháu bé, cho biết , vào khoảng 10h30 sáng 11/8, anh đang lái xe chuyên dụng chở đồng nghiệp đi sửa chữa cáp quang trên địa bàn thì thấy hỏa hoạn ở nhà số 244.

Hai bé kịp thời nhảy vào gầu nâng của xe cẩu. (Ảnh chụp màn hình)

Lúc đó, xe chuyên dụng sửa chữa điện của Điện lực Sa Pa đang trên đường di chuyển thiết bị thực hiện gọn hóa cáp quang trên địa bàn. Lúc này Phó giám đốc Điện lực Sa Pa chỉ đạo lái xe là anh Nguyễn Trung Thành đưa xe về đơn vị lắp gầu vào xe cần cẩu tham gia ứng cứu trong thời gian gấp rút (khoảng cách từ Điện lực Sa Pa đến vị trí cháy nổ khoảng 500m).

Ngọn lửa bùng lên ngay sau khi hai bé được cứu ra. (Ảnh chụp màn hình)

Anh Thành tức tốc về đơn vị lắp đặt gầu nâng và đến ngay hiện trường. Lúc này, trong tầng một của tòa nhà xuất hiện lửa cháy to, các bình gas phát nổ cùng khói bốc ra rất lớn. Đồng thời, trên tầng hai đang có 2 cháu bé bị mắc kẹt, đang kêu cứu thất thanh, nhiều người dân đã cố gắng chạy ra ứng cứu nhưng không thành công.

Hiện trường sự việc.

Khi xe cẩu đến, hai cháu vừa kịp nhảy vào gầu nâng của xe cẩu thoát nạn, thì bất ngờ ngọn lửa bên trong cửa hàng gas bắt đầu bùng cháy dữ dội kèm theo những tiếng nổ lớn khiến người dân xung quanh hoảng hốt, anh Thành lập tức điều khiển xe đưa 2 cháu bé an toàn ra khỏi đám cháy.

 Khoảnh khắc gặp gỡ giữa gia đình gặp hỏa hoạn và anh công nhân điện lực Nguyễn Trung Thành diễn ra vô cùng xúc động. Ảnh: PC Lào Cai.

Anh Nguyễn Trung Thành – người trực tiếp điều khiển gầu giải cứu hai cháu bé xúc động nói: “Lúc đó tôi chẳng nghĩ được gì ngoài việc phải hành động thật nhanh để cứu người, mặc dù đã có những tiếng nổ lớn phát ra và người dân cũng di chuyển gần hết để lánh hỏa hoạn. Cứu được hai cháu và gặp lại thế này tôi thấy vui và rất hạnh phúc, tôi cũng có một cô con gái ở nhà…”