Khoảng 10.000 binh sĩ Ukraine đến Anh để tập huấn

Nước Anh đã tiếp nhận gần 10.000 tân binh Ukraine để huấn luyện quân sự đặc biệt trong vài tuần để giúp đỡ họ trong cuộc chiến với Nga.

Nhóm tân binh đầu tiên này đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Anh – ông Ben Wallace. Ông Wallace, được dự đoán ​​sẽ là người thay thế ông Boris Johnson làm lãnh đạo đảng Bảo thủ.

Ông Wallace nói: “Sử dụng chuyên môn đẳng cấp thế giới của quân đội Anh , chúng tôi sẽ giúp Ukraine xây dựng lại lực lượng và mở rộng quy mô kháng chiến khi họ lựa chọn bảo vệ chủ quyền và tương lai của mình”.

Tính trung bình quân phía Ukraine có 200 binh sĩ thiệt mạng mỗi ngày, do đó việc huấn luyện quân tiếp viện sẽ giúp Kiev tránh khỏi mối đe dọa từ các cuộc tấn công của Nga.

Vị bộ trưởng này cho hay, khoảng 1.050 nhân viên của Anh đang được triển khai để tập huấn. Tại đây, các tân binh tình nguyện sẽ được cung cấp các kỹ năng trong cuộc chiến để đạt hiệu quả.

London cho đến nay đã đầu tư 2,3 tỷ bảng Anh để viện trợ quân sự cho Ukraine, và mua thêm các loại súng trường tấn công AK để huấn luyện.

Mỹ cũng đã đào tạo cho quân đội Ukraine, với các sĩ quan cấp cao đang theo học tại Fort Leavenworth ở Kansas.