Hỏng xe máy trong đêm khi về quê tránh dịch, cặp vợ chồng bật khóc vì được dân tặng xe

Trong đêm mưa tầm tã, khi đôi vợ chồng trẻ đang chạy xe máy đi từ Tây Ninh về quê tránh dịch, thì xe bị hỏng tại Đắk Nông. Rất may, nhóm thiện nguyện đã có mặt kịp thời giúp đỡ.

Trao đổi với báo chí, anh Nguyễn Hải Bắc – thành viên nhóm thiện nguyện Đắk R’lấp 24H cho biết, nhóm anh vừa tặng một chiếc xe máy cũ cho hai vợ chồng trẻ gặp sự cố hỏng xe trên đường, để tiếp tục về quê tránh dịch.

Trước đó, đêm 31/7, đôi vợ chồng Y Wan Tơ Bdap (21 tuổi) và H’Bin Ktul (18 tuổi) đi từ Tây Ninh về, đến địa phận Đắk Nông gặp mưa to, xe máy hỏng giữa đường.

(Ảnh chụp màn hình)

Sau khi được xe cứu trợ dẫn đến địa bàn xã Đắk Ru (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), đôi trẻ tiếp tục đẩy bộ xe tìm chỗ sửa. Đến khoảng 23h, 2 vợ chồng tìm được tiệm sửa xe ven đường thì được báo một số bộ phận đã hư nặng, không thể thay mới. Lúc đó trời mưa lớn, 2 vợ chồng đành xin ông chủ tá túc một đêm.

Mẹ của cả 2 (đang ở Đắk Lắk ) khi biết tin đã đăng bài cầu cứu trên mạng xã hội. Ngay khi đọc được bài cầu cứu, nhóm thiện nguyện Đắk R’lấp 24H đã liên hệ với người dân ở địa bàn xã Đắk Ru (huyện Đắk R’lấp) tìm đón và sắp xếp chỗ trú qua đêm an toàn cho vợ chồng trẻ.

Hai vợ chồng được tặng xe máy khác để tiếp tục về quê. (Ảnh chụp màn hình)

Sáng hôm sau, anh Bắc lái xe đến đón hai vợ chồng Y Wan về thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp) và mua xe máy cũ với giá 3,5 triệu đồng (đã được người chủ giảm một nửa) để tặng cho hai vợ chồng trẻ tiếp tục về quê. Chiều cùng ngày, cả hai thông báo đã về đến nhà an toàn.

Trao đổi với báo chí, người vợ trẻ tâm sự: “Lúc đó, chúng tôi rất suy sụp. Xe hư từ 12h nhưng đến 4 tiếng sau mới gặp được đội cứu trợ, rồi phải dắt bộ thêm một quãng nữa. Nhưng nhờ những tấm lòng vàng, đường về quê của vợ chồng tôi thêm phần ấm áp. Lúc nhận được xe, tôi rất xúc động và biết ơn mọi người”.

Trước đây vài tháng, vợ chồng Y Wan đến Tây Ninh để làm công nhân, nhưng dịch bệnh bùng phát, đôi trẻ được cho nghỉ tạm thời không lương, cuộc sống khó khăn, cả 2 quyết định về quê khi trong túi chỉ còn 500.000 đồng.

Anh Bắc đón đôi vợ chồng trẻ và một gia đình 4 người về thị trấn Kiến Đức. (Ảnh chụp màn hình)

Cũng trên hành trình đi đón 2 vợ chồng trẻ gặp sự cố, trên đường về anh Bắc còn giúp đỡ thêm một gia đình 4 người (có 2 đứa con nhỏ) bị hỏng xe dọc đường. Anh đã chở gia đình này lên khu vực thị trấn lo cho họ ăn uống và đợi người nhà đến hỗ trợ. Anh Bắc cũng nhờ bạn mang xe máy của đôi vợ chồng trẻ đi sửa, khi hết dịch sẽ tìm cách gửi về.