Hơn 230 người ở Hà Nội ho, sốt đang chờ xét nghiệm; Chuẩn bị 8.000 giường điều trị F0 nặng

Chỉ trong một ngày 8/8, hơn 230 người ở Hà Nội khai báo ho, sốt, đang chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; Hà Nội đáp ứng phương án 8.000 giường điều trị F0 nặng.

Sở Y tế Hà Nội sáng 9/8 cho biết, chỉ riêng ngày 8/8, có hơn 237 trường hợp tự khai báo y tế có triệu chứng ho, sốt, khó thở… trên địa bàn thành phố, chờ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Các trường hợp này rải rác tại nhiều quận, huyện như Hoài Đức, Chương Mỹ, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Thanh Xuân. Các triệu chứng ho, sốt, khó thở… xuất hiện trong vòng 14 ngày trở lại đây.

Có một số trường hợp liên quan đến một số địa điểm có yếu tố dịch tễ như: siêu thị VinMart, một số chợ như chợ Đồng Xa (Mai Dịch, Cầu Giấy), chợ Ngọc Hà (Ba Đình), chợ Linh Lang (Ba Đình)…

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà cho biết, CDC Hà Nội sẽ chuyển danh sách khai báo này về các quận, huyện để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và giám sát tại cộng đồng ngay trong hôm nay, 9/8. Theo bà Hà: “Trong danh sách cũng có số người khai bị trùng lặp, có những người không bị ho sốt nhưng khai báo có ho sốt nên phải mất thời gian để sàng lọc”.

(Ảnh minh họa)

Hà Nội thêm 9 ca dương tính, 1 ca cộng đồng

Sáng 9/8, ngành y tế Hà Nội cho biết, sáng nay thành phố ghi nhận 9 trường hợp dương tính, trong đó có 8 trường hợp ho sốt thứ phát và 1 ca tại cộng đồng.

Đáng chú ý, 1 bệnh nhân thuộc chùm sàng lọc ho sốt tại cộng đồng đã xuất hiện sốt, ho khan, mệt mỏi từ ngày 3/8. Đến ngày 8/8, bệnh nhân xuất hiện khó thở nhiều, lơ mơ được gia đình gọi xe vận chuyển cấp cứu 115 chuyển vào A9, Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân là nam, SN 1984, ở Trương Định, Hai Bà Trưng được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 1.792 ca Covid-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.075 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 717.

(Ảnh minh họa)

Hà Nội đáp ứng phương án 8.000 giường điều trị F0 nặng

Ngày 8/8, chính quyền TP Hà Nội đã ban hành Phương án đáp ứng 8.000 giường điều trị người bệnh Covid-19 mức độ vừa, nặng và nguy kịch trong tình huống có 40.000 người bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Để thực hiện phương án này, lãnh đạo thành phố yêu cầu sự vào cuộc của toàn thể hệ thống chính trị, các sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan. Đồng thời phương án cũng bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho các lực lượng tham gia phục vụ; bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, cung ứng đầy đủ trang thiết bị y tế, hóa chất, vật tư tiêu hao…, lương thực, thực phẩm và các điều kiện phục vụ để chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.

Hà Nội đang xây dựng bệnh viện dã chiến. (Ảnh chụp màn hình)

Phương án thực hiện theo 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn đáp ứng 2.000 giường bệnh điều trị người bệnh Covid-19 mức độ vừa, nặng (tình huống 10.000 ca).

Giai đoạn đáp ứng 4.000 giường bệnh điều trị người mắc Covid-19 mức độ vừa, nặng (tình huống 20.000 ca). Giai đoạn đáp ứng 8.000 giường bệnh điều trị người Covid-19 mức độ vừa, nặng và nguy kịch (tình huống 40.000 ca ).

Nguyên tắc phân luồng người bệnh theo mức độ bệnh căn cứ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *