Hơn 100 ca nhiễm Covid-19 ở trại trẻ mồ côi Bình Dương, nhiều bé dưới 10 tuổi

Ngày 18/8, Giới chức TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương) xác nhận, qua xét nghiệm nhanh tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương (nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi) có 106 trường hợp dương tính với virus corona.

Trung tâm Nhân đạo Quê Hương. (Ảnh chụp màn hình TPO)

Trước đó, Trung tâm nhân đạo Quê Hương,đã làm xét nghiệm nhanh cho 221 người gồm trẻ mồ côi, nhân viên để bảo đảm an toàn. Kết quả ghi nhận 106 trường hợp dương tính. Hiện tất cả các trường hợp dương tính đã được cách ly tại trường học của Trung tâm, chờ xét nghiệm khẳng định RT-PCR.

Đại diện ban chống dịch TP. Dĩ An cho hay, ngay sau khi ghi nhận trường hợp dương tính, lực lượng y tế được cử đến để theo dõi sức khỏe của bảo mẫu và các bé.

Xét nghiệm nhanh COVID-19 cho 221 người gồm trẻ mồ côi và nhân viên tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương. (Ảnh chụp màn hình)

Đối với các bé trên 10 tuổi sẽ được di chuyển đến khu cách ly, điều trị, các bé dưới 10 tuổi sẽ bố trí cách ly, điều trị tại chỗ. Nhân lực chuẩn bị thức ăn cung cấp hàng ngày cho cả bảo mẫu và các bé tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương cũng đã được chuẩn bị.

Như vậy, tính từ đợt dịch lần thứ tư đến nay, Bình Dương có 52.346 ca mắc COVID-19, trong đó có 14.000 bệnh nhân khỏi bệnh và 402 ca tử vong.