Trang Chủ » Hàng trăm người dân ở Hà Nội tập thể dục buổi sáng ở hồ Gươm

Hàng trăm người dân ở Hà Nội tập thể dục buổi sáng ở hồ Gươm

by Thanh Vân
192 Lượt xem

Sáng nay 28/9, là buổi là sáng đầu tiên người dân Hà Nội được phép ra thể dục ngoài trời. Hàng trăm người chạy bộ, đạp xe quanh hồ Gươm từ sáng sớm.

Từ tờ mờ sáng, khi mặt trời còn chưa mọc, nhiều người đã bắt đầu chạy bộ trên các tuyến phố xung quanh hồ Gươm. Một số người thì đạp xe, một số người khác thì đi bộ…

Họ thể dục sớm để đến khoảng 6h30-7h về chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ở quận Hoàn Kiếm sáng nay khá nhộn nhịp.

Đến gần 6h, lực lượng chức năng mới bắt đầu dỡ hệ thống rào chắn xung quanh hồ Gươm.

Một người là Chủ nhiệm CLB Sức khoẻ quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Nghỉ lâu ngày chị em ai nấy đều mệt mỏi cứ như người ốm, chỉ mong được đi tập lại. Nay được ra ngoài chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi”.

Vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng hôm nay khác hẳn so với những ngày trước đó. Đi bộ trên vỉa hè chủ yếu là phụ nữ, còn dưới lòng đường là các bậc cao tuổi, thanh niên, trung niên đi xe đạp.

Những người chạy bộ thì nhiều người chạy cả xuống lòng đường để không bị vướng đám đông đi bộ trên vỉa hè.

Trước đó, chính quyền TP Hà Nội quyết định từ 18h ngày 8/7, tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời. Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch TP yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, TP cho phép dịch vụ ăn uống (mang về), cắt tóc, gội đầu, kinh doanh, sửa chữa đồ điện tử, xe cộ, văn phòng phẩm được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, TP vẫn dừng hoạt động thể dục, giải trí nơi công cộng và một số dịch vụ không thiết yếu khác.

Đến sáng 28/9, thể dục ngoài trời được hoạt động trở lại, người dân không được tập trung quá 10 người nơi công cộng. Trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về) và cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa.

(Theo Zingnews)

Có thể bạn sẽ quan tâm