Hàng đặt đang tăng liên tục, có người đặt chục món, nhận được… Vài bó rau

Bà Thủy (phường An Phú Đông, quận 12) cho biết bà đăng ký mua hàng qua chính quyền nhưng 3 ngày vẫn chưa được giao. Còn bà Ngọc (phường 25, quận Bình Thạnh) đặt mua hàng chục món đồ chỉ được phường giao vài bó rau…

Nhu cầu đặt mua combo của người dân TP.HCM đang tăng mạnh, trong khi lượng nhân viên siêu thị được đi làm bị giới hạn ở mức thấp đã khiến không ít điểm bán bị “hụt hơi”, nhiều siêu thị chỉ đáp ứng được 20-50% nhu cầu, còn lại phải xin nợ.

Theo ghi nhận chiều 26-8, nhiều siêu thị tại TP.HCM huy động hết nhân lực được phép đi làm, tăng ca liên tục nhưng nhiều thời điểm vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu đặt hàng dồn dập.

Cụ thể, khoảng 16h, tại siêu thị Co.opmart Chu Văn An (quận Bình Thạnh) dù lượng lớn giỏ hàng đã được đóng gói, xếp sẵn chật cả lối đi để chờ chính quyền đến giao cho người dân, nhưng hàng chục nhân viên vẫn phải làm việc liên tục, lên hàng, gom hàng, thanh toán, đóng gói…

Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Bùi Thị Giáng Thu – giám đốc siêu thị Co.opmart Chu Văn An (quận Bình Thạnh) – cho biết từ vài trăm đơn trong ngày đầu áp dụng siết chặt giãn cách, đến nay mỗi ngày đơn vị nhận được 1.000 – 1.200 đơn hàng. Đơn vị chỉ đáp ứng được khoảng 600 đơn/ngày, còn lại phải xin nợ đến hôm sau.

“Nhu cầu đặt mua hàng của người dân tăng liên tục trong vài ngày qua, hầu hết các phường đã liên hệ đặt hàng, trong khi nhân lực của đơn vị vẫn bị giới hạn ở số ít nên không thể đáp ứng xuể”, bà Thu lý giải.

Đại diện siêu thị Bách Hóa Xanh thì cho biết có điểm bán của đơn vị nhận được cả nghìn đơn đặt hàng mỗi ngày từ chính quyền, tăng cả chục lần so với ngày đầu áp dụng siết chặt giãn cách, chính quyền đi chợ thay dân, trong khi lượng nhân viên đi làm chỉ bằng khoảng 10% ngày thường.

Ảnh chụp màn hình

Đại diện siêu thị Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) cũng cho biết 10% lượng nhân sự của đơn vị được đi làm chỉ là 13 người, trong khi đó đội ngũ giao hàng và bảo vệ chiếm phần lớn. “Bộ phận soạn hàng khá đặc thù, nhân viên phải có chuyên môn nên không thể làm thay. Do đó, nhiều thời điểm không thể đáp ứng kịp nhu cầu”, vị này thông tin.

Tương tự, đại diện một điểm siêu thị tại quận Bình Thạnh cho biết với lượng nhân sự hiện nay, cố gắng lắm thì mỗi ngày đơn vị chỉ phục vụ mua chung được 100 – 200 đơn.

“Sức mua thời gian tới có thể tăng mạnh do nhiều người dân hết hàng dự trữ. Do đó, chính quyền cần cho siêu thị tăng nhân sự đi làm lên mức 30 – 40% so với bình thường mới có thể đáp ứng được nhu cầu”, vị này đề xuất.

Ảnh chụp màn hình

Về phía người đặt hàng, đại diện Phòng kinh tế quận 11 cho biết ngày 25-8, quận nhận được tổng đơn hàng có trị giá hơn 700 triệu đồng, tăng gần gấp đôi so với ngày trước đó, và sẽ còn tăng thêm trong vài ngày tới.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 26-8, bà Cao Thị Hiền – chủ tịch Hội phụ nữ phường 11, quận Bình Thạnh – cũng cho biết hiện phường nhận hơn 400 đơn đặt hàng của người dân mỗi ngày, tăng gấp nhiều lần so với ngày 23-8, và con số trên sẽ còn tiếp tục tăng.

Ảnh chụp màn hình

“Lượng đặt mua tăng mạnh nhưng nhân sự có hạn, và phụ thuộc vào nguồn cung nên có thời điểm vẫn chưa thể đáp ứng sớm cho nhu cầu người dân”, bà Hiền thông tin.

Về phía người dân, bà Thủy (phường An Phú Đông, quận 12) cho biết bà đăng ký mua hàng qua chính quyền nhưng 3 ngày vẫn chưa được giao, liên hệ không được. Trong khi đó, đặt mua hàng chục món đồ nhưng cuối cùng bà Ngọc (phường 25, quận Bình Thạnh) chỉ được phường giao vài bó rau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *