Tin vui: Hai bé trai song sinh chào đời khỏe mạnh từ mẹ nhiễm COVID-19

Chuẩn bị đến kỳ sinh nở thì người mẹ phát hiệm nhiễm Covid-19. Rất may mắn hai bé trai song sinh chào đời bình an, âm tính lần 1 với Covid-19.

Hai bé trai song sinh chào đời khỏe mạnh từ mẹ mắc COVID-19. (Ảnh chụp màn hình TPO)

Tối 25/8, Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức (TP HCM) cho biết, các bác sĩ đã thực hiện ca mổ thành công cho sản phụ V.T. T. H (26 tuổi) mắc COVID-19 mang song thai, theo Tiền Phong.

Trước đó, do bất ngờ trở thành F0 nên thai phụ không thể đến bệnh viện đã đăng ký trước đó để sinh nở. Chị đã được tiếp nhận, hỗ trợ chuyên môn tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức.

Một trong hai cậu bé bình an trong vòng tay của các y bác sĩ. (Ảnh chụp màn hình TPO)

Sau khi tiếp nhận thai phụ, các bác sĩ đã kiểm tra và xác định cô đang mang song thai nên chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Bên cạnh đó, để tránh nguy cơ lây nhiễm từ mẹ sang bé và lây nhiễm cho ê kíp phẫu thuật, các bác sĩ đã chuẩn bị nghiêm ngặt mọi quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn. Lượng máu sản phụ mất đi khi sinh cũng nhiều hơn so với các ca sinh thông thường nên việc chăm sóc, phục hồi sau sinh là vô cùng quan trọng.

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp tương đối phức tạp vì sản phụ mang song thai và mắc COVID-19 nên quá trình thực hiện ca sinh mổ đòi hỏi sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng.

Ngày 24/8, ca sinh mổ đã diễn ra thành công. Cả 2 bé trai sinh đôi lần lượt nặng 2,6kg và 3,3kg đã cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui mừng của mẹ và ê kíp phẫu thuật.

Các bé đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19. (Ảnh chụp màn hình TPO)

Thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức cho hay, để đảm bảo điều kiện chăm sóc tốt nhất cho sản phụ và 2 bé, bệnh viện đã kích hoạt phòng chăm sóc đặc biệt giúp mẹ và các con vừa có thể gần nhau trong những ngày đầu đời, vừa đảm bảo không xảy ra lây nhiễm chéo cho các bé. Hiện 2 bé trai đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính lần 1.

Bác sĩ Mai Phương, khoa Phụ sản, vừa tham gia chống dịch tại bệnh viện vừa đảm bảo công tác chuyên môn sản khoa chia sẻ: “Ca sinh của sản phụ đòi hỏi sự chuẩn bị rất nhiều về nhân lực, cũng như sự ứng phó các tình huống xấu có thể xảy ra. Ê kíp đã cố gắng dành những điều tốt nhất để gia đình có thể yên tâm. Hai thiên thần chào đời khỏe mạnh, an toàn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp”.