Hà Nội Covid-19: Sáng 25/8 có hai bà cháu dương tính, tháo dỡ hàng rào tôn ngăn đôi đường

Trong 4 ca COVID-19 vừa được Hà Nội công bố sáng 25/8, có 2 bà cháu ở Sóc Sơn. Bức tường tôn cao 2m, dài 200 ngăn cách phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) và thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì) được tháo dỡ sau hai ngày dựng.

Hàng rào tôn dài 200m chia đôi ngõ 54 phố Ngọc Hồi nằm giữa thị trấn Văn Điển. (Ảnh chụp màn hình TPO)


Sở Y tế Hà Nội sáng 25/8 cho biết, trong 12 giờ qua ghi nhận 4 ca mắc mới trong đó 2 ca tại cộng đồng và 2 ca khu cách ly.

Trường hợp thứ 1 là nữ, 58 tuổi, ở Phú Cường, Sóc Sơn. Bà là mẹ (F1) của bệnh nhân N.T.T. Ngày 24/8 bà được xét nghiệm cho kết quả dương tính. Trường hợp thứ 2 là bé gái, 13 tuổi, cùng ở xã Phú Cường, Sóc Sơn. Bé Q là con (F1) của bệnh nhân N.T.T đã xác định mắc COVID-19 trước đó, ngày 24/8 được xét nghiệm cho kết quả dương tính.

(Ảnh minh họa)

Trường hợp thứ 3 là nữ, 70 tuổi, ở Hoà Bình, phường Minh Khai, Hai Bà Trưng. Bà là F1 của bệnh nhân N.V.L, đã được cách ly tập trung và xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 24/8 bệnh nhân M có biểu hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính. Trường hợp thứ 4 là nữ, 41 tuổi, ở Minh Khai, Hai Bà Trưng. Bà là F1 của bệnh nhân N.V.L, đã được cách ly tập trung và xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 24/8 BN có biểu hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 2.681 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.354 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.327 ca.

Tháo bỏ ‘bức tường’ tôn cao 2 m, dài 200m chia đôi đường tại Hà Nội để… phòng dịch

Bức tường tôn cao 2m, dài 200 ngăn cách phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) và thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì) được tháo dỡ sau hai ngày dựng.

lực lượng chức năng bắt đầu tiến hành tháo dỡ hàng rào (Ảnh chụp màn hình)

Chiều 24/8, giới chức thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì) huy động công nhân đến tháo dỡ toàn bộ hàng rào tôn giữa ngõ 54 phố Ngọc Hồi, theo VnExpress.

Ông Lê Ngọc Thường, Chủ tịch thị trấn Văn Điển cho hay:”Sau khi tiếp thu ý kiến người dân, chúng tôi dỡ hàng rào này để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại địa phương”.

lực lượng chức năng bắt đầu tiến hành tháo dỡ hàng rào (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, Theo người dân ở đây cho biết, đêm 22/8, dãy hàng rào cao 2m dài 200m được thiết lập từ đầu tới cuối ngõ 54 Ngọc Hồi ngăn cách thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì) với phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai).

“Hàng rào này gây bất tiện trong việc đi đường, cản trở giao thông, ô tô không thể vào được ngõ”, một người khác cho biết. (Ảnh chụp màn hình)

Đến khoảng 5h30 chiều 24/8, lực lượng chức năng bắt đầu tiến hành tháo dỡ hàng rào ngăn giữa hai quận huyện này

(Ảnh chụp màn hình)

Một người dân ở dây cho biết: “Do bên phường Hoàng Liệt chỉ cho họp chợ buổi sáng, còn bên thị trấn Văn Điển chợ diễn ra cả ngày nên dựng rào để dễ quản lý hai địa phương khác nhau”.

Sau khi gỡ rào, người dân có thể mua bán cả hai bên đường.(Ảnh chụp màn hình)

Việc rào tôn cao tận 2m sẽ ngăn việc trao đổi, mua bán tại 2 khu vực dân cư thuộc hai quận huyện khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *