‘Chợ nhà giàu’ Hà Nội mùa giãn cách ‘alo là có hàng’

Hàng trăm tấm biển quảng cáo tự chế ghi tên cửa hàng, số điện thoại, mặt hàng được treo trước cổng khu chợ Hàng Bè, Hoàn Kiếm, Hà Nội để người dân “alo là có hàng”, nhằm hạn chế tiếp xúc ngày giãn cách.

Chợ Hàng Bè nằm trên một đoạn các phố cổ Cầu Gỗ, Hàng Bè và ngõ Trung Yên, được biết tới là “chợ nhà giàu” buôn bán đủ các loại thực phẩm tươi ngon, giá cả cũng khá đắt đỏ của Hà Nội.

Trong suốt thời gian TP giãn cách xã hội vừa qua, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm đã có những quy định về phát phiếu đi chợ cho người dân sinh sống tại đây.

Và để đảm bảo hơn nữa trong việc phòng chống dịch COVID-19, hôm nay 15-8, phường này đã có ý tưởng ngoài việc phát phiếu đi chợ ngày chẵn, lẻ vào thời gian quy định thì thanh toán bằng mã QR, treo biển “quảng cáo” với tên cửa hàng, số điện thoại và mặt hàng có thể đặt hàng trước.

Phường Hàng Bạc phát phiếu đi chợ cho tất cả hộ gia đình đến hết ngày 23/8, hoặc khi có thông báo mới. Tổ dân cư số 1, 2 đi chợ ngày chẵn; tổ 3, 4, 5 đi ngày lẻ, thời gian mua hàng được ghi rõ trong các phiếu đi chợ.

Phường yêu cầu các cửa hàng kinh doanh thiết lập mã QR để thanh toán và công khai số điện thoại, tên cửa hàng, mặt hàng kinh doanh tại khu vực tấm chắn, khu vực trước cổng chợ để người dân đặt hàng trước qua điện thoại, hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

Tại 2 đầu khu chợ này, hàng trăm tấm biển tự chế với đủ loại được treo khắp hàng rào chắn, tấm kính chắn, thậm chí đặt cả xuống đất.

Người dân không cần phải vào bên trong chợ, chỉ cần “alo là có hàng” mang ra tận nơi. Cũng theo ghi nhận, đây cũng là cách để người dân phường khác tới mua hàng, hoặc người dân của phường này khi không phải ngày đi chợ của mình.

Tuy vậy, phường Hàng Bạc cũng đã bố trí lực lượng kiểm tra phiếu, đo thân nhiệt, khử trùng cho người dân trước khi vào chợ.

(Ảnh trong bài chụp màn hình TTO, TPO).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *