Nóng: Giang Kim Cúc livestream lên tiếng vụ bị tố ăn chặn tiền từ thiện, khẳng định không kêu gọi được 100 triệu

Tối 7/9, Giang Kim Cúc đã livestream để lên tiếng đính chính sự việc lùm xùm ăn chặn tiền quyên góp từ thiện.

Giang Kim Cúc livestream giải thích vụ bị tố ăn chặn tiền từ thiện (Ảnh chụp màn hình clip)

Nhóm “Mai táng 0 đồng” Giang Thị Kim Cúc bất ngờ bị tố ăn chặn tiền từ thiện

Trước đó, có người làm đơn tố cho rằng chị Giang Kim Cúc đã kêu gọi được khoảng 100 triệu đồng, thậm chí hơn thế nhưng chỉ đưa cho gia đình 19,5 triệu đồng, ngoài ra còn có những lời lẽ xúc phạm, chửi bới. Ngay lập tức, thông tin này đã nhanh chóng được lan truyền trên MXH và nhận về rất nhiều bình luận tranh cãi, thậm chí chỉ trích gay gắt.

Người làm đơn là Anh Lê Văn Thiệt (SN 1995) và bà Nguyễn Thị Mỹ Hương (dì anh Thiệt, cùng ở huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Lộc Ninh tố cáo bà Giang Thị Kim Cúc (SN 1988, Nhà ăn 0 đồng Nhất Tâm ở Thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh) chiếm đoạt tiền từ thiện, theo Ngày Nay.

Theo đơn kiện, Giang Kim Cúc bị tố ăn chặn khoản tiền từ thiện 100 triệu đồng. Số tiền này đáng lý ra phải được chuyển tới tay của một hoàn cảnh khó khăn mà Giang Kim Cúc đã đứng ra kêu gọi trước đó. Tuy nhiên người tố cho rằng cô đã sử dụng khoản tiền này cho mục đích riêng, chỉ đưa cho gia đình 19,5 triệu đồng.

Trưa 7/9/2021, trao đổi với Phóng viên Ngày Nay, bà Nguyễn Thị Mỹ Hương – người đồng ký tên trong đơn tố cáo cho biết, sau một thời gian điều trị thì sức khoẻ anh Thiệt đã ổn định. Gia đình quyết định làm đơn tố cáo hành vi của bà Giang Thị Kim Cúc và gửi cơ quan điều tra vào cuối tháng 4/2020.

“Khoảng hai tháng sau, cơ quan công an huyện Lộc Ninh mời tôi lên lấy lời khai rồi cho về. Sau đó, công an tiếp tục mời tôi và Thiệt lên làm việc lần hai. Lần này có mặt bà Giang Thị Kim Cúc. Công an nói là do hiểu lầm giữa đôi bên. Tuy nhiên, tôi yêu cầu xem sao kê ngân hàng thì không được chấp thuận. Đến nay tôi cũng chưa nhận được bất kỳ giấy tờ hay văn bản giải quyết từ công an”, bà Hương bức xúc.

Phóng viên tiếp tục liên hệ với một Chỉ huy Đội Tham mưu Tổng hợp Công an huyện Lộc Ninh để xác minh thông tin. Tuy nhiên, cán bộ này đặt vấn đề là bà Giang Thị Kim Cúc đang ở TP.HCM, đồng thời cho biết bản thân đang đi công tác và sẽ xem lại hồ sơ vụ việc sau.

Ngày 6/9/2021, trên Fanpage Giang Kim Cúc và các cộng sự thông báo: “Hết quỹ dành cho gia đình có người mất vì Covid-19 lần 3…”. Kèm theo thông tin tài khoản nhận đóng góp là: Ngân hàng ACB, số tài khoản 99991968, tên tài khoản Giang Thị Kim Cúc”.

Tuy nhiên, trong các hoá đơn chuyển tiền mà Fanpage này đăng kèm thông báo trên, tài khoản chuyển tiền cho gia đình các nạn nhân lại có thông tin khác, mang số: 0190191191191.

Việc này khiến nhiều người hoài nghi liệu nhóm có sử dụng 2 tài khoản khác nhau để nhận và chuyển tiền hay không? Thông tin tài khoản nhận tiền và chuyển tiền có sự khác nhau khiến nhiều người hoài nghi?

Bên cạnh đó, trong quá trình tìm hiểu thông tin vụ việc, Phóng viên báo Ngày Nay được cung cấp một đoạn video ghi lại cảnh bà Giang Thị Kim Cúc chửi bới cộng đồng mạng một cách tục tĩu, vô văn hoá. Ngồi bên cạnh Cúc là Đỗ Thị Kim Ngân (Ngân gốm), người mới đây đã bị Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) khởi tố, bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Được biết mối quan hệ của hai người khá thân thiết.

Giang Kim Cúc – người sáng lập nhóm Mai táng 0 đồng lên tiếng

Liên quan đến việc này, mới đây, Giang Kim Cúc đã lên tiếng về lùm xùm đang được mạng xã hội quan tâm. Theo đó trên trang cá nhân, Giang Kim Cúc viết:

“Tối nay 19h Cúc sẽ livestream đính chính sự việc của anh L.V.T và mời cơ quan chức năng vào điều tra làm rõ!”, người sáng lập nhóm Mai táng 0 đồng chia sẻ trên fanpage gần 300k người theo dõi.

Mở đầu livestream, Kim Cúc cho biết hôm nay sẽ giải đáp hết thắc mắc của mọi người, đồng thời tuyên bố sẵn sàng chặn và block những tài khoản có bình luận khiếm nhã, công kích chị và hy vọng sẽ nhận được những bình luận lịch sự để không ảnh hưởng đến những người khác

Nội dung chính trong đoạn livestream tối nay, Giang Kim Cúc cho biết, sự việc liên quan đến hoàn cảnh tên L.V.Th. (Bình Phước) vào hồi tháng 4/2020. Lúc này, chị Cúc đã livestream kêu gọi cho Th., trong 4 ngày được số tiền 21,2 triệu đồng.

Tuy nhiên lúc này, chị Cúc phát hiện ra gia đình em T. có vấn đề nên đã đóng tài khoản, ngưng kêu gọi. Đồng thời đưa ra 2 lựa chọn cho gia đình là nhận số tiền 19,7 triệu đồng hoặc chị sẽ chuyển trả số tiền này lại cho mạnh thường quân – những người đã từng ủng hộ Th.. Tuy nhiên sau đó, gia đình em Th. không nhận tiền mà làm đơn tố cáo Kim Cúc ăn chặn tiền từ thiện với số tiền kêu gọi là 100 triệu.

Tại livestream của mình, Giang Kim Cúc còn cho rằng đã nhờ công an địa phương vào cuộc điều tra. Chị đã khóa tất cả album ảnh liên quan đến vụ kêu gọi cho Th. để kết thúc sự việc, tuy nhiên ngay sau buổi livestream hôm nay, chị Cúc tuyên bố sẽ mở lại loạt album về vụ việc này.

Giang Kim Cúc còn khẳng định, chị từng được công an địa phương cấp một tờ giấy chứng minh không liên quan đến sự việc, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tờ giấy này đã bị mất.

Giang Kim Cúc còn nhắn nhủ luôn tới 2 người đã từng tố mình trên MXH, đặc biệt là luật sư có nickname N.T rằng: “Hãy nhớ là bất cứ chuyện gì trên đời, ngoài cộng đồng mạng, chúng ta còn có thượng tôn pháp luật. Xin các anh chị và đặc biệt vị luật sư kia, em hy vọng anh, anh đã có cái ngành, cái nghề trong tay rồi, anh hãy cố gắng giúp giùm bà con, những người chưa hiểu về em, truy cho ra con người của em.

Vì chính anh, anh là người thắt nút thì anh phải là người gỡ nút… Và em nghĩ rằng, nếu như xin lỗi, anh đừng xin lỗi 1 mình em, anh phải xin lỗi tất cả các hương linh trước, người nhà của họ trước, quý thầy và các cộng sự của em”.

Về đoạn clip xuất hiện cùng Ngân gốm và nói năng không đúng chuẩn mực, Giang Kim Cúc hẹn sẽ nói rõ vấn đề này vào livestream lúc 19h ngày thứ 5 (9/9).

Theo PL&Bạn đọc.