Giám đốc Cơ quan vũ trụ Nga nói người ngoài hành tinh có thể đang nghiên cứu con người

Giám đốc Cơ quan vũ trụ Nga, ông Dmitry Rogozin cho rằng người ngoài hành tinh có thể đang nghiên cứu con người như cách con người nghiên cứu vi khuẩn.

Ông Rogozin, nói rằng ông tin vào sự tồn tại của sự sống ngoài Trái đất có trí thông minh và công nghệ tiên tiến vượt xa loài người.

Rogozin cho biết, hàng nghìn yếu tố có thể góp phần vào sự xuất hiện của sự sống ở bất kỳ nơi đâu trong vũ trụ, đồng thời cho biết thêm rằng khả năng nghiên cứu không gian của nhân loại vẫn còn hạn chế: “Chúng ta đã biết lý thuyết Big bang ( hay còn gọi là vụ nổ lớn) nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu ‘Vụ nổ lớn’ này chỉ diễn ra trong một phần nào đó của vũ trụ mà chúng ta có thể nhìn thấy được?”, “có thể có những thế giới khác… cũng như vô số yếu tố có thể góp phần vào sự xuất hiện của sự sống, bao gồm cả một thế giới thông minh”.

Ông Rogozin cho hay, Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã và đang tiến hành các nghiên cứu và “thu thập dữ kiện” liên quan đến sự sống ngoài Trái đất và đặc biệt là UFO, tuy nhiên, 99,9% các trường hợp này là “khí quyển và các hiện tượng vật lý khác ” không liên quan gì đến bất kỳ giả thuyết về sự sống thông minh ngoài Trái đất nào.

Ông phát biểu: “Chúng tôi vẫn giả định rằng những lần nhìn thấy [UFO thực sự] như vậy có thể là đúng,” và rằng ông đã tự mình nghiên cứu một số báo cáo của các cựu phi công thời Liên Xô. Những người này đã báo cáo những hiện tượng họ đã chứng kiến mà không giải thích được ​​khi thử nghiệm máy bay mới. Trước đó, ông đã liên hệ với cơ quan vũ trụ NASA của Mỹ và nhận được thông tin tương tự.

Vật thể lạ hay còn gọi là UFO

Chúng ta có thể là những đối tượng đang bị các sinh mệnh bên ngoài trái đất quan sát… Các công nghệ và hiểu biết của chúng ta về khoa học có thể không đủ điều kiện để nhận thức về nó.

Có thể có những sinh mệnh bên ngoài trái đất đã phát triển đến trình độ công nghệ đủ cao, cho phép họ nghiên cứu nền văn minh loài người và hành tinh của chúng ta, cũng giống như con người làm với các loài khác trên Trái đất, ông Rogozin khẳng định.

Ông nói thêm: “Chúng ta có thể nghiên cứu vi khuẩn, nhưng có thể chúng ta cũng được họ nghiên cứu giống như việc chúng ta nghiên cứu vi khuẩn .

Bình luận của ông được đưa ra trong bối cảnh các cuộc thảo luận công khai về UFO đang diễn ra ở Mỹ, nơi mà phát hiện UFO tăng lên kể từ năm 2017.

Vào thời điểm đó, có thông tin tiết lộ rằng Lầu Năm Góc đã khởi động dự án được gọi là chương trình Nhận dạng mối đe dọa hàng không Vũ trụ Tiên tiến (AATIP), được giao nhiệm vụ xác định những ‘hiện tượng trên không không xác định’, hoặc UAP (hay còn gọi là vật thể bay không xác định, hoặc UFO).

Vào tháng 5, Quốc hội Hoa Kỳ đã tổ chức phiên điều trần công khai đầu tiên về UAP kể từ những năm 1970. Những người làm chứng trước Ủy ban Tình báo Hạ viện trong phiên điều trần bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng về tình báo và an ninh ông Ronald Moultrie và Phó Giám đốc Tình báo Hải quân ông Scott Bray.

Họ đã trình bày một số video cho thấy những gì được coi là UAP nhưng không đưa ra lời giải thích cụ thể về các vật thể được nhìn thấy trong video. Họ cũng nói rằng quân đội Mỹ đã không cố gắng liên lạc với bất kỳ vật thể nào được quan sát vì không rõ chúng có người lái hay thậm chí “đang bay có kiểm soát”. Ông Bray xác nhận rằng họ cũng không xả bất kỳ vũ khí nào nhắm vào bất kỳ UAP được kể trên.