20 ngày cách ly đáng nhớ trên trên biển của gia đình ngư dân

Một gia đình 5 thành viên cách ly trên con tàu neo giữa cảng Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) suốt 20 ngày. 3 đứa con nhỏ đã có một kỳ nghỉ hè đặc biệt nhất trong đời.

Đó là câu chuyện của vợ chồng anh Ngô Xuyến (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) là ngư dân, coi thuyền là nhà. Hè đến, anh chị dẫn các cháu lên thuyền để sum vầy nhưng không ngờ tại Đà Nẵng có dịch triền miên.

(Ảnh chụ màn hình TTO)

Cùng lúc vợ anh cũng phát hiện đang mang bệnh nên cả gia đình mắc kẹt, suốt 3 tháng nay chưa thể đưa các cháu quay lại nhà ngoại, thế là 3 đứa trẻ đã có một kỳ nghỉ hè đặc biệt nhất trong đời.

Ảnh chụ màn hình

Theo Tuổi Trẻ, từ đầu tháng 8 tới nay, cảng cá Thọ Quang trở thành điểm nóng COVID-19 ở Đà Nẵng. Nơi đây bị cách ly, rồi sau đó bị phong tỏa cùng với toàn quận Sơn Trà. Vì thế, cả gia đình 5 người nhà anh Xuyến đã thực hiện ở yên tại chỗ hơn 20 ngày qua giữa mênh mông sóng nước.

Anh Xuyến cho biết mấy tháng trước, khi vợ mang bệnh, anh đành để chị ở lại cùng các cháu trên thuyền neo tại Đà Nẵng. Về phần mình, anh “đi bạn” cùng các tàu cá ở Thọ Quang để kiếm tiền nuôi sống các con.

Ảnh chụ màn hình
Ảnh chụ màn hình

Anh Xuyến chia sẻ, do không nhà cửa nên vợ chồng anh quen ở trên thuyền rồi, cách ly hay ở tại chỗ cũng vậy, không vấn đề gì. Nhưng sắp nhỏ chuẩn bị vào khai giảng nên gia đình mong hết dịch để trở lại Huế gởi các cháu cho ngoại.

Ảnh chụ màn hình
Ảnh chụ màn hình

Nhìn mãi sông nước cũng chán, cô con gái út Ngô Thị Thùy Anh của vợ chồng anh Xuyến, chị Thu đòi lên bờ. Những chai nước chuẩn bị để sử dụng khi cách ly trên tàu đã vơi dần, cả nhà mong ngày lên bờ