Gần 90% người Mỹ nghĩ quốc gia đang đi sai hướng

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​do Đại học Monmouth thực hiện, cho thấy 88% công dân Mỹ tin rằng đất nước đang đi sai đường, do họ bị ảnh hưởng bởi lạm phát và giá xăng, tin rằng chính phủ liên.

Kết quả của cuộc khảo sát được Đại học Monmouth thuộc bang New Jersey thu được vào hôm 5/7 như sau: Chỉ 10% người Mỹ tán thành hướng đi, giảm so với 42% vào tháng 1 năm 2021.

Cuộc thăm dò này cho thấy tỷ lệ người không đồng tình với hướng đi của đất nước tăng 9 điểm phần trăm so với hồi tháng 5.

6% cử tri Cộng hòa cho rằng quốc gia đi đúng hướng, còn 92% cử tri Cộng hòa nói đất nước đã đi sai hướng, trong khi tỷ lệ này ở cử tri độc lập là 91% và cử tri Dân chủ là 80%.

Nói về tổng thống Joe Biden, chỉ có 36% người tán thành công việc mà ông ấy đã làm và 58% không đồng ý.

Trong cuộc thăm dò hỏi về phá thai là vấn đề hàng đầu, thì số người đã tăng lên 5% so với năm 2015, là gần 1%.

Gần một nửa số người được hỏi cho rằng giá xăng hoặc lạm phát, đang ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, là mối lo ngại lớn nhất của họ.Tình trạng nền kinh tế khiến tâm trạng người Mỹ tồi tệ. Họ không hài lòng với chính quyền ở Washington.

Cục Dự trữ Liên bang đã nhanh chóng tăng lãi suất cho vay để kiềm chế lạm phát, song ngày càng nhiều nhà kinh tế cảnh báo nguy cơ suy thoái. Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã nêu rõ triển vọng lạc quan hơn, cho rằng suy thoái không phải là không thể tránh khỏi.