Elon Musk hủy bỏ hợp đồng mua Twitter trị giá 44 tỉ USD

Vào tối ngày 8/7, tỉ phú Elon Musk – nhà sáng lập Tesla và SpaceX đã viết một thông báo mới trên Twitter rằng, đã chấm dứt thỏa thuận mua lại công ty với chi phí 44 tỉ USD, do vi phạm các chính sách.

Ông Musk cho biết nguyên nhân chính hủy bỏ hợp đồng là do phía Twitter đã vi phạm nhiều điều khoản nghiêm trọng mà trước đó hai bên đã thỏa thuận với nhau.

Trước đó vào ngày 25/4, thỏa thuận chung của họ là, Twitter phải cung cấp cho ông Musk dữ liệu theo yêu cầu, để đưa ra đánh giá khách quan xem nó có đạt được mức độ phổ biến của các tài khoản giả mạo hoặc spam trên nền tảng này hay không.

tỉ phú Elon Musk – nhà sáng lập Tesla và SpaceX.

Nó cũng chính là thông tin quan trọng để cung cấp tài chính và lập kế hoạch mua lại. Nhưng phía công ty Twitter lại không thục hiện các yêu cầu của vị tỉ phú này.

Vào đầu tháng 4, ông Elon Musk bất ngờ tuyên bố mua lại toàn bộ cổ phiếu của Twitter, lúc đầu phía công ty này phản kháng lại sự tiếp quan, nhưng sau đó lại đồng ý bán.

Thời điểm đó ông Musk yêu cầu mua Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu. Trong ngày hôm qua 8/7 giá cổ phiếu là 37 USD, và sau thống báo hủy bỏ thỏa thuận nó đã giảm xuống dưới 34 USD. Ông Elon Musk có thể bị kiện vì việc chấm dứt hợp đồng.