Được cưu mang khi đang lưu lạc, cách chú chó trả ơn thật tuyệt vời!

Cư dân mạng xã hội có lẽ đã từng bắt gặp hình ảnh một chú chó ‘tuần tra giao thông’ giúp những đứa trẻ ở Batumi, Georgia (Mỹ) băng sang đường tại một ngã tư đông đúc hồi năm ngoái.

Nhân viên tuần tra giao thông “lông xù” có 1-0-2

Những hình ảnh, video về chú chó ấy được đăng tải lên mạng xã hội từ năm ngoái, và được lan truyền mạnh mẽ. Và cho tới nay, chú chó vẫn ở đó tiếp tục làm công tiệc của mình, có vẻ như đã có thêm người trợ giúp.

Hình ảnh từ những clip trên mạng xã hội vào tháng 1/2020 cho thấy, một nhóm các em nhỏ đang đứng xếp hàng ngay ngắn, đợi ô tô dừng lại để các em có thể qua đường. Rồi một chú chó bí ẩn từ đâu chạy đến, rất ‘nhiệt tình’ giúp đỡ các em nhỏ qua đường an toàn, bằng cách “yêu cầu” những chiếc xe phải giữ khoảng cách.

Và những chiếc xe cũng rất phối hợp dừng lại, những đứa trẻ bắt đầu qua đường. Khi một xe ô tô phóng nhanh qua một cách thô lỗ, thì chú chó đã phản đối bằng cách sủa lớn và đuổi theo chiếc xe. Đó là chú chó Kupata – một “nhân viên tuần tra lông xù”, vẫn luôn túc trực ở một ngã tư Batumi, Georgia. Chú chó Kupata làm điều này hàng ngày, như một “nhân viên giao thông” toàn thời gian.

(Ảnh chụp màn hình video)

Từ đó, càng nhiều video được chia sẻ trên mạng, rất nhiều người đã quan tâm đến nhân viên giao thông dễ thương va có 1-0-2 này. Kupata còn có cả tài khoản Facebook và Instagram của riêng mình, tất nhiên, đó là do những người dân địa phương lập ra, để ghi lại những hành động tốt đẹp của chú chó này.

Theo tờ The Epoch Times, một người dân địa phương kể rằng: “Chú chó này được tất cả những người dân ở đây chăm sóc và cho ăn thường xuyên. Tên của chú chó Kupata có nghĩa là xúc xích trong tiếng Anh.”

Người dân khu vực kể rằng, Kupata rất nghiêm túc với công việc của mình. Và đôi khi các em nhỏ chơi trong công viên cả tiếng đồng hồ, chú chó vẫn “kiên nhẫn chờ đợi để đưa các em qua đường an toàn”.

Được cưu mang khi đang lưu lạc, chú chó làm việc thiện hàng ngày trả ơn

Người điều hành tài khoản Instagram của Kupata cho biết, Kupata thực chất là một chú chó hoang lang thang trước khi đến Batumi. Cách đây 5 năm, Kupata nhỏ bé đã đã lưu lạc đến đây từ một nơi nào đó, chú sống ở cầu thang của một trong những căn hộ. Sau đó chú chó được người dân tình nguyện chăm sóc. Tất cả mọi người đều yêu thích Kupata, trẻ em nơi này cũng rất thích.

(Ảnh chụp màn hình ET)

Người này nói tiếp: “Kupata nổi tiếng không chỉ ở đất nước của chúng tôi mà còn trên toàn thế giới. Kể từ khi chúng tôi đăng tải những video ghi lại cảnh chú chó giúp đỡ các em nhỏ qua đường, nhiều người dân địa phương và khách du lịch đã đến gặp Kupata và chụp ảnh với chú”.

Những em nhỏ được Kupata giúp đỡ thì vô cùng yêu thích chú, các em thường tặng đồ chơi cho Kupata. Thâm chí, Sở du lịch Georgia đã chính thức xem chú chó Kupata là linh vật của thành phố Batumi, còn có người vẽ “chân dung” Kupata trên tường để vinh danh nó.

Cho tới nay, không ai thực sự biết được lý do tại sao chú chó Kupata quyết định trở thành một “tuần tra giao thông”. Nhưng những hành động của chú thật sự là tuyệt vời, rất đẹp, thân thiện.

Cũng có thể, chú chó Kupata làm công việc thiện nguyện thường hằng này, là một cách để chú bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả các thành viên trong cộng đồng, những người đã tốt bụng, thiên tâm cưu mang khi chú gặp khó khăn nhất.