Trang Chủ » Đình chỉ hiệu trưởng trong đêm vì từ chối cho mượn trường làm điểm test đón dân trở về

Đình chỉ hiệu trưởng trong đêm vì từ chối cho mượn trường làm điểm test đón dân trở về

by Đức Minh
972 Lượt xem

Một hiệu trưởng trường tiểu học ở Kiên Giang vừa bị đình chỉ ngay trong đêm 2/10 sau khi từ chối cho mượn trường làm điểm đón dân trở về quê.

Địa điểm tiếp nhận, test sàng lọc rồi phân luồng đưa người dân về quê tại cửa ngõ vào địa phận Kiên Giang. (Ảnh chụp màn hình TTO).

Vietnamnet ngày 3/10 đưa tin, ông Trần Sung, hiệu trưởng Trường tiểu học – THCS thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang), vừa bị cho bị đình chỉ công tác vì nhiều lần từ chối cho mượn khuôn viên trường tiếp nhận người dân trở về từ các tỉnh/thành Đông Nam Bộ.

Theo đó, bà Ngô Thị Ngọc Hạnh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) cho biết, vào khoảng 14h ngày 2/10, bà Hạnh nhận được thông tin chỉ đạo khẩn của huyện Vĩnh Thuận về việc mượn tạm điểm Trường Tiểu học trên để làm điểm đón người dân từ TP.HCM về làm nơi lấy mẫu test sàng lọc.

Tuy nhiên, ông Trần Sung cho rằng, trường này trước đó đã được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung và vừa mới được bàn giao lại, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Do đó, ông Sung không muốn bàn giao trường mà nhờ chọn điểm trường khác hoặc phải có văn bản chỉ đạo mới thực hiện.

Người dân đổ về quê sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách. (Ảnh chụp màn hình vietnamnet)

Sau đó, ông Sung gọi điện thoại trao đổi trực tiếp với lãnh đạo huyện trong lúc vị lãnh đạo này đang họp khẩn về việc chuẩn bị đón người dân từ TP.HCM và các tỉnh khác về. Sau đó thì có thông tin ông Trần Sung bị cho đình chỉ công tác. Đồng thời, lãnh đạo huyện cũng ban hành quyết định giao cho cô hiệu phó trường này đảm nhiệm công tác chung của đơn vị

Trước đó, từ ngày 1/10, liên tục có rất nhiều người dân Vĩnh Thuận từ các tỉnh, thành Đông Nam Bộ trở về địa phương. Ban đầu lượng người về ít, lực lượng chức năng cấp tỉnh tổ chức đón ngay tại các chốt kiểm soát phân luồng, test nhanh rồi mới đưa về các địa phương, theo Tuổi Trẻ.

Nhưng từ chiều 2/10, số lượng người dân Kiên Giang trở về quê tăng nhanh, giới chức tỉnh đã họp khẩn và yêu cầu các huyện, thành phố trực thuộc tiến hành đón dân về quê rồi mới test sàng lọc, trong đó có trường TH-THCS thị trấn Vĩnh Thuận.

Tính đến chiều 3/10, đã có hơn 5.400 người dân Kiên Giang từ các tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ tự phát đi xe gắn máy trở về quê. Riêng huyện Vĩnh Thuận đã tiếp nhận trên 500 người.

Theo chỉ đạo của giới chức tỉnh Kiên Giang, người dân sẽ được các chốt kiểm soát trên các quốc lộ 80 và 61 dẫn vào tỉnh tiếp nhận, phân luồng, hỗ trợ y tế, lương thực, thực phẩm, test sàng lọc tại chỗ rồi đưa về địa phương.

Có thể bạn sẽ quan tâm