Dị tượng Mỹ: Cơn bão khiến cả bầu trời đổi màu xanh lá cây

Vào thứ 3 ngày 5/7, tại khu vực phía Nam bang Dakota của Mỹ đã bị một cơn bão tàn phá, nhưng kỳ lạ hơn ​​một cảnh tượng kỳ lạ xuất hiện, biến cả bầu trời đổi thành màu xanh lá cây.

Theo tờ ABC, khi cơ bão di chuyển đến thành phố Sioux Falls vào tối thứ 3, người dân ở đó đã chứng kiến ​​cảnh bầu trời màu xanh lá cây, rồi chụp lại hình ảnh đăng lên mạng xã hội.

Cá nhà khí tượng học cho rằng, những cơn bão như trên được gọi là “derechos”, tốc độ di chuyển nhanh của chúng khá nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng và sức phá cực mạnh. Nếu cơn gió kéo dài khoảng 400km thì được coi là gió giật mạnh

Ngoài Sioux Falls, nhiều thành phố ở bang Dakota cũng bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Gió giật đạt 96 dặm/giờ (154 km /giờ) ở Huron và 99 dặm/giờ (159 km/giờ) ở Howard.

Văn phòng North Platte của Cơ quan Dịch vụ Thời tiết Hoa Kỳ cho rằng các đám mây của cơn bão lọc ra các màu sắc khác của ánh sáng, chỉ tán xạ ánh sáng màu xanh lam kết hợp với ánh sáng màu đỏ do hoàng hôn tạo ra, dẫn đến bầu trời chuyển sang khung cảnh màu xanh lá cây.

Tuy nhiên đây chỉ là suy đoán của nhà nghiên cứu, còn theo góc nhìn của người xưa nếu trên trời có những hiện tượng kỳ lạ, đó là dấu hiệu cho thấy những điều quái dị có thể sắp sảy ra.