Trang Chủ » Dì ghẻ, mẹ tôi: ‘Con không phải là đứa con nẩy mầm trong bụng mẹ, nhưng mà mầm sống yêu thương lại nẩy mầm trong trái tim mẹ’

Dì ghẻ, mẹ tôi: ‘Con không phải là đứa con nẩy mầm trong bụng mẹ, nhưng mà mầm sống yêu thương lại nẩy mầm trong trái tim mẹ’

by Thanh Vân
260 Lượt xem

Mẹ thằng Tí mất khi nó còn nhỏ xíu, khi Tí lên sáu thì ba nó rước dì ghẻ về, nhưng ba thường xuyên vắng nhà, nó phải ở nhà với dì ghẻ, nó sợ lắm...

Dì ghẻ khó lắm, bà cấm không cho nó chơi đá banh ngoài đường, bắt nó phải rửa tay sạch sẽ xong mới ăn cơm. Chưa kể, dì là cô giáo nên hay bắt thằng Tí luyện viết chữ, dạy nó làm toán, tóc tai, móng tay, móng chân dì cắt bằng sạch hết… Dì còn bắt nó gọi dì là mẹ, dù nó không thích, mà sợ nên không dám cãi.

(Ảnh minh họa)

Nhưng chỉ lúc ba về nó mới vui, vui vì được gặp ba. Ba hôn nó, nhưng nó không thích ba luôn khen và cảm ơn dì ghẻ. Một ngày khi nó lên 8 tuổi, có người hối hả chạy đến nhà báo tin gì đó, mà dì ghẻ chạy như điên, như dại ra ngoài biển gào khóc…

Nó không hiểu gì, nhưng cũng hoảng loạn chạy theo dì và khóc. Dì ôm nó vừa nấc vừa nói chẳng thành câu: “Ba… không về… nữa rồi con ơi… ba bỏ mẹ con mình rồi… huhu”.

Rồi năm tháng dần trôi qua không còn ba nữa, thằng Tí cứ vậy mà sống với dì. Dì vẫn không thay đổi gì, bắt nó học, cấm nó đá bóng ngoài đường, không cho chơi game nhiều, không cho xem game bạo lực… Có hôm trời đổ cơn mưa đầu mùa, nó thích quá chạy ra tắm, chẳng dè hôm đó bị dì mắng dữ dội, dì nói mưa đầu mùa rất độc, sẽ bệnh cho mà xem. Mà nó không nghe.

Y nhử rằng tối hôm đó, đầu nó nặng như chì, đau như búa bổ, rồi nó lên cơn sốt cao, người run cầm cập.. Dì nó cả đêm cho uống thuốc, lau người, chườm nóng thằng Tí vẫn không hạ sốt. Rồi bỗng tay chân nó co rúm lại, Dì hoẳng quá, xốc nó cõng qua trạm Y tế cạnh nhà. Trong cơn mơ hồ, nó nghe dì khóc nấc lên, giọng đứt quãng như cái lần người ta báo tin ba nó không về nữa:

Con ơi! Ba con mất rồi… con mà có gì mẹ sống sao?”.

Thế là nó bệnh một trận suốt 1 tuần, nó thấy dì gày đi hẳn, mắt quầng thâm, hối hận trào dâng, nó ôm dì và nói: “Mẹ ơi! Con xin lỗi mẹ”. Và từ đó nó không làm mẹ buồn lần nào nữa.

(Ảnh minh họa)

Sau nay, Tí vào đại học năm 2, thì ba anh bất ngờ trở về, sang trọng giàu có. Lúc này ông nói muốn nhận anh, muốn rước anh vào thành phố lo cho anh một tương lai tươi sáng. Nhưng ba lại không rước mẹ, vì bên ba anh đã có người phụ nữ đẹp, giàu có. Mẹ lau dòng nước mắt (đây là lần thứ ba anh thấy mẹ khóc) khuyên anh theo ba. Nhưng anh khăng khăng:

“Con vẫn học ở đây, con vẫn ở với mẹ, ba đã có gia đình kia rồi, còn mẹ chỉ có mình con”. Thuyết phục anh không được ba anh rời đi, anh nghe “mẹ mới” lầu bầu một câu: “Ngu xuẩn”.

Khi Tí ra trường, đi làm và đưa người yêu về ra mắt mẹ, mẹ mừng lắm. Cười tít cả mắt, lâu rồi anh chưa thấy mẹ vui như vậy. Nhưng khi ra về, người yêu anh lại tỏ ý ngại ngần, ngại sống chung với mẹ chồng.

Anh kể cho người yêu nghe câu chuyện đời anh và nói: “Em biết không? Anh không phải là đứa con nẩy mầm trong bụng mẹ, nhưng mà mầm sống yêu thương của anh lại nẩy mầm trong trái tim mẹ.”

Có thể bạn sẽ quan tâm