Đi bộ về quê tránh dịch, phụ hồ lả ven đường bật khóc khi được bà con tặng xe

Thất nghiệp kéo dài vì dịch bệnh, nam thanh niên phụ hồ đi bộ từ Quảng Ngãi về quê, khi đến Quảng Nam thì được người dân tặng cho một chiếc xe để đi và chút lộ phí đọc đường.

Chiều 24/8, người dân ở xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam phát hiện một thanh niên nằm ngủ ven đường trong tình trạng mệt mỏi, đói khát, hỏi ra mới biết cậu này làm phụ hồ, thất nghiệp đang đi bộ về quê.

Anh Thuật được chính quyền và người dân xã Quế Phú hỗ trợ tiền, mua xe đạp để về quê. (ảnh chụp màn hình)

Nam thanh niên cho biết tên là Nguyễn Văn Thuật (22 tuổi, trú tỉnh Thanh Hóa) vào Quảng Ngãi làm phụ hồ mấy tháng trước. Do dịch COVID-19 anh bị mất việc làm, không có thu nhập, rơi vào cảnh khốn khó nên quyết định đi bộ từ Quảng Ngãi về quê, theo Tuổi Trẻ.

(Ảnh chụp màn hình TTO)

Trước đó, hôm 23/8, anh này được một người dân cho quá giang đến khu vực Dốc Sỏi (đoạn giáp ranh Quảng Nam – Quảng Ngãi) và được test nhanh COVID-19. Sau khi có kết quả âm tính, anh đi nhờ xe một đoạn rồi đi bộ đến xã Quế Phú.

Đến nơi trời tối lại không quen biết ai, mệt quá anh nằm lả ven đường. Sáng hôm sau, người dân phát hiện cho thức ăn, nước uống. Công an xã Quế Phú, và người dân góp tiền mua cho chiếc xe đạp để về quê.

Thuật được người dân đưa đi xét nghiệm để lấy giấy chứng nhận âm tính giúp thuận lợi trong việc di chuyển. (Ảnh chụp màn hình)

Đến thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, người dân địa phương đón đầu xe tặng anh một chiếc xe máy cũ (1 triệu đồng) và tài khoản ngân hàng 9 triệu đồng. Không những thế, để qua chốt thuận lợi, bà con đã đưa anh đi xét nghiệm nhanh COVID-19, kết quả âm tính.

Riêng chiếc xe đạp được bà con trao tặng trước đó, anh Thuật để lại và người dân địa phương dự định sẽ tặng lại cho học sinh nghèo.

Thuật lái xe máy về quê, mang theo tấm chân tình của người dân xứ Quảng. (Ảnh chụp màn hình)

Nhận món quà đầy bất ngờ từ những người dân xa lạ, Thuật bật khóc không nói nên lời. Anh cảm ơn bà con rồi tiếp tục chạy xe máy về Thanh Hóa, chiếc xe đạp cho anh trước đó người dân dự định trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *