Danh tính người phụ nữ giản dị, đi dép tổ ong, cầm tiền tặng bà con về quê tránh dịch

Thương bà con xa xứ tha hương vì dịch bệnh, một người phụ nữ đã mang số tiền tiết kiệm ra đường quốc lộ, tặng trực tiếp mỗi người dân đi xe máy về quê tránh dịch 500.000 đồng, giúp họ có thêm lộ phí đổ xăng và ăn uống dọc đường.

Mới đây, mạng xã hội lan tỏa đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ đi dép tổ ong, trên tay cầm 1 xấp tiền mặt và tặng trực tiếp cho bà con đi xe máy về quê tránh dịch, lần lượt mỗi xe 500 nghìn đồng.

Chỉ sau vài giờ, đoạn clip nhận được cơn mưa lời khen của dân mạng, ai ai cũng muốn lan tỏa tấm lòng thiện lương ấy.

(Ảnh chụp màn hình SK-ĐS)

Theo đó, địa điểm phát quà cho người dân đi xe máy về quê trên là hoạt động tự phát của nhóm anh Lê Huy Nhân (quê ở Quỳnh Lưu, Nghệ An). Người phát tiền là chị Huệ, quê ở Nam Định, hiện sinh sống và làm nghề buôn bán hải sản ở Bình Thuận. Cũng vì thương cảm với những người dân tha phương, chị đã chung tay cùng nhóm hỗ trợ thêm tiền mặt cho bà con đi đường.

Mỗi người đều được chị phát tặng 500 nghìn đồng, có người nhận lấy, cũng có những người họ từ chối để dành phần cho người cần hơn.

(Ảnh chụp màn hình SK-ĐS)

Chị thật thà chia sẻ: “Tôi cũng là người gốc miền Trung nên khi chứng kiến cảnh bà con vất vả lái xe rời TPHCM về quê trong những ngày dịch bệnh căng thẳng, tôi vô cùng xót xa”.

Chị Huệ chia sẻ, để có thời gian tham gia hoạt động thiện nguyện, hàng ngày, chị dậy từ 3h sáng đi gom hàng, đổ hàng rồi về dọn dẹp nhà cửa. Đến đầu chiều chị đóng cửa hàng rồi bắt đầu lấy tiền tiết kiệm đi hỗ trợ người dân.

Khi nhắc về đôi dép tổ ong chị đi trong clip, chị Huệ cho hay: “Tôi giản dị lắm, con người tôi lúc nào cũng như vậy. 16 năm nay chưa bao giờ tôi cầm tiền đi mua bộ quần áo mới, quần áo tôi đang mặc là đồ cũ em gái cho. Em gái tôi có nói tôi làm việc thiện làm gì, hãy sắm sửa cho bản thân đi nhưng tôi không muốn. Tôi chỉ cầu mong mình có sức khỏe làm việc và đi giúp người khác”.

(đôi dép của chị Huệ)

Chị Huệ cho hay, quá trình chị đi từ thiện, tiếp xúc với nhiều người nên chị đã đeo bao tay, khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên. Khi về nhà, những bộ đồ chị mặc cũng được sát trùng bằng nước sôi. Ngoài ra, chị Huệ cũng test COVID-19 và cho kết quả âm tính.

Trong lúc phát quà, vài người trong nhóm đã quay lại video và đăng tải lên trang mạng xã hội cá nhân, không ngờ nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Dưới phần bình luận của video, nhiều cư dân mạng không khỏi xúc động trước việc làm ý nghĩa của chị Huệ:

“Nhìn vẻ ngoài của chị ấy không có gì cao sang nhưng lại là một tấm lòng cao cả. Từ thiện đúng tâm, đúng người”.

“Nhìn cảnh này mà rưng rưng nước mắt, không ở đâu bằng tổ quốc mình, lúc khó khăn sẵn sàng chia sẻ”.