Dân Trung Quốc chen chúc đi xét nghiệm; Điểm tiêm chủng hỗn loạn vì một nam sinh tử vong ngay sau khi tiêm

Tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang khiến cuộc sống của người dân nơi đây trở lên hỗn loạn? Người dân trên khắp Trung Quốc đang cạnh tranh để làm xét nghiệm axit nucleic, một số người thậm chí còn gây gổ, đánh nhau và la hét vì điều này. Điểm tiêm chủng hỗn loạn khi có nam sinh bất tỉnh và tử vong tại chỗ ngay khi vừa tiêm xong vaccine, hoặc cả một làng bị đưa đi cách ly trong đêm?

(Ảnh chụp màn hình)

Dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc đang hoành hành nghiêm trọng và thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô là nơi nghiêm trọng nhất. Kể từ ngày 20/7 tới nay, ít nhất 346 người đã nhiễm bệnh, 2 khu vực bị đánh giá là nguy cơ cao và 83 khu vực bị đánh giá là nguy cơ trung bình.

Theo truyền thông Trung Quốc, cách đây vài ngày, có thông tin người dân địa phương đổ xô đến trạm xét nghiệm để chen chúc nhau, cảnh tượng vô cùng hỗn loạn, 11 người bị nhiễm bệnh khi đang xếp hàng, trong đó có một bé trai 2 tuổi.

Theo thông báo chính thức của Giang Tô, 38 trường hợp mới được xác nhận tại địa phương ở Giang Tô đã được báo cáo vào ngày 8 tháng 8, tất cả đều được báo cáo bởi thành phố Dương Châu. Kể từ ngày 20/7, tổng số 592 trường hợp được xác nhận tại địa phương đã được chẩn đoán ở tỉnh Giang Tô (231 trường hợp ở thành phố Nam Kinh, 12 trường hợp ở thành phố Hoài An, 346 trường hợp ở thành phố Dương Châu và 3 trường hợp ở thành phố Suqian).

Khi tình hình dịch bệnh tại Giang Tô đang căng thẳng, chính quyền địa phương này đang tích cực triển khai làm xét nghiệm axit nucleic. Thông tin từ trang web xét nghiệm axit nucleic, trong số các trường hợp phát hiện tại thị trấn Wantou Town, Dương Châu, Giang Tô, thì có 11 trường hợp đã đến điểm này trong cùng ngày, trong đó có một bé trai 2 tuổi. Ngoài ra, có thông tin cho rằng một quan chức ở Dương Châu đã nhiễm bệnh khi đang xếp hàng, và sau đó bệnh đã lây sang 23 người.

Dân hoảng loạn khi điểm xét nghiệm công bố các trường hợp dương tính. (Ảnh chụp màn hình)

Theo các video được người dân đưa lên mạng xã hội cho thấy, người dân tỉnh Giang Tô khi đi xét nghiệm đã không giữ khoảng cách an toàn của “vạch 1 mét”, những người xếp hàng tụ tập bàn tán khiến trật tự tại hiện trường trở nên hỗn loạn. Thêm vào đó, việc khám chữa bệnh quá ít, khiến trạm kiểm tra mất kiểm soát.

Người dân xô xát, tranh giành, la hét… (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ ở Dương Châu, ở Vũ Hán, Trịnh Châu và nhiều nơi khác tại Trung Quốc cũng xảy ra tình trạng tương tự. Người dân không chỉ xếp hàng dài chờ xét nghiệm mà còn cãi vã, xô xát, la hét, xô xát, không đeo khẩu trang, tranh giành vị trí xét nghiệm…

Người dân chen chúc tại điểm xét nghiệm. (Ảnh chụp màn hình)

Nhân viên làm xét nghiệm axit nucleic cũng gửi video nhắc nhở thế giới bên ngoài rằng, phải tự chăm sóc bảo vệ tốt, đồng thời nói rằng tình hình dịch bệnh ở Dương Châu thực sự nghiêm trọng:”Tình hình thực tế rất nghiêm trọng. Tôi không thể nói thêm về tình hình cụ thể. Nó tốt nhất không nên đến những nơi có nhiều người, nếu đã đi thì phải Mang khẩu trang ”.

Một nhân viên y tế khuyên mọi người nên tự chăm sóc bảo vệ tốt. (Ảnh chụp màn hình)

Vào ngày 8/8, rò rỉ video cho thấy một học sinh trung học cơ sở đã đi tiêm vaccine tại điểm tiêm chủng, sau đó ngất xỉu và qua đời. Về tin tức này, quan chức vẫn chưa đưa ra lời giải thích.

Một học sinh cấp 2 ở Dương Châu đã ngất xỉu và tử vong tại chỗ sau khi tiêm vắc xin. (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, trên mạng cũng đưa tin, vào sáng sớm ngày 7/8, toàn bộ dân làng Lianhe, thị trấn Wantou, thành phố Dương Châu đã chính thức bị chuyển đi nơi khác để cách ly. Hình ảnh cho thấy trong đêm khuya thanh vắng, nhiều người dân xách túi lớn, túi nhỏ tuân theo chỉ dẫn của nhân viên phòng chống dịch xếp hàng dài để lên xe, sau đó nhiều xe buýt lớn từ từ chạy ra đường.

Tuy nhiên, quan chức này không đưa ra bất kỳ giải thích nào liên quan, và không rõ những người dân làng này đã được đưa đi đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *