Cả xóm 65 người nhiễm Covid-19, 17 nhà phải đóng cửa cách ly vì… ra xem đánh lộn

65 người trong một xóm ở Đà Nẵng lần lượt dương tính sau khi xem đánh lộn, về hỏi thăm lẫn nhau

Chiều ngày 24/8, lãnh đạo phường Hòa Thuận Đôn ở quận Hải Châu, Đà Nẵng, cho biết, tại kiệt 524 Hoàng Diệu đã có 65 ca nhiễm và 26 trường hợp F1. Tại khu vực này, có 17 nhà phải đóng cửa do tất cả người trong các gia đình đều đã đi điều trị hoặc cách ly, theo PLO.

Vị lãnh đào này cho biết, nguyên nhân dẫn đến số ca dương tính nhiều như vậy là do diện tích con kiệt này nhỏ chỉ rộng có 1m, dài hơn 150m mà có đến 206 người.

(Ảnh minh họa)

Được biết hầu hết các ngôi nhà này đều xây dựng theo nhà cấp 4, không có tường rào, cổng ngõ, mở cửa chính là đến hẻm. Do vậy, nếu hai nhà đứng ngay cửa nói chuyện với nhau thì không đảm bảo khoảng cách hơn 2m.

Từ ngày 8/8, kiệt này phát hiện 2 F0 và sau đó bị phong tỏa cứng. Đặc biệt, vào tuần trước, tại kiệt này xảy ra đánh nhau người dân ra xem buộc công an phải xử lý, lập biên bản vi phạm. Sau đó, nhà này đến nhà kia hỏi thăm

Ông Nam cho biết thêm, ngày 23/8, sau khi có kết quả xét nghiệm khu phong tỏa, kiệt này phát hiện đến 37 F0, và hôm nay là 3 F0. Tính từ ngày 8/8 đến nay, kiệt này đã có tổng cộng 65 F0.

Một điểm xét nghiệm Quận Sơn Trà. (ảnh chụp màn hình vietnamnet)

Cũng tại Đà Nẵng, chiều ngày 24/8, TP Đà Nẵng thông báo từ sau 8h ngày 26/8, thành phố sẽ phân chia các vùng có mức độ nguy cơ khác nhau để áp dụng các biện pháp phù hợp. Cụ thể có 3 vùng sau:

  • Vùng nguy cơ rất cao là vùng đỏ: Áp dụng mức cách ly tuyệt đối, theo nguyên tắc ai ở đâu ở yên đó.
  • Vùng có nguy cơ và nguy cơ cao còn được gọi vùng vàng: Vẫn thực hiện các biện pháp như hiện nay là ở tại chỗ. Tuy nhiên, sẽ nới lỏng một số hoạt động như cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân, thay đổi người làm việc tại các công sở, cơ quan. Các nhà máy, cơ sở sản xuất được hoạt động với tối đa 30% số người làm việc và tuân thủ biện pháp “3 tại chỗ”; hoạt động tại cơ quan, công sở nhà nước bố trí tối đa 10% số người làm việc.
    Đối với vùng nguy cơ thấp là vùng xanh, thì các quận, huyện phải áp dụng Chỉ thị số 5 (giãn cách cao hơn chỉ thị 16).

Tính đến nay Đà Nẵng có 3.910 ca nhiễm và 52 ca tử vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *