Trang Chủ » Chưa kịp mừng vì được ra viện, cụ ông bật khóc nức nở khi nhận tro cốt vợ mới được chuyển về nhà

Chưa kịp mừng vì được ra viện, cụ ông bật khóc nức nở khi nhận tro cốt vợ mới được chuyển về nhà

by Hồng Văn
43 Lượt xem

Nhiều người nhói lòng trước hinh ảnh cụ ông khóc, giọng run run đầy bối rối khi nghe con nói về tình hình của vợ mình… Dịch bệnh đã mang đến quá nhiều đau thương và mất mát cho các gia đình.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn video ngắn, ghi lại khoảnh khắc xúc động của một gia đình vừa mất đi người thân khiến ai nấy vô cùng nghẹn ngào.

Theo như những gì được ghi lại, một cụ ông tuổi đã cao đang ngồi trên giường nói chuyện với con cháu, có lẽ cụ ông vừa từ bệnh viện điều trị trở về. Thế nhưng, niềm vui đoàn tụ cùng gia đình chưa được bao lâu, cụ ông đã phải chấp nhận một sự thật đau lòng rằng người vợ cận kề đầu gối tay ấp bên mình bao năm đã vĩnh viễn ra đi.

Người chia sẻ đoạn clip cho biết, ông mới được ra viện đoàn tụ với gia đình, tuy nhiên vì sự an toàn của cả nhà, mọi người vẫn phải giữ khoảng cách.

Cụ ông ngồi ở mép giường và bắt đầu hỏi bà đâu, còn con cháu đứng ở cửa phòng của ông, vừa nấc lên khóc nghẹn, vừa nói cho ông nghe tình hình của bà: “Hôm bữa ba ở trong đó, tụi con không có dám nói. Mẹ mất rồi hả?

Cụ ông nghẹn ngào khi biết tin cụ bà mất vừa mất.. (Ảnh cắt từ Clip)

Người con đáp: “Con xin lỗi ba, tại con sợ ba ở trong đó không ai lo…”.

Cụ ông dường như không tin nên vẫn hỏi lại: “Mẹ mất rồi hả?, Vậy tro cốt mẹ đâu?”

Người con trả lời: “Dạ, nay là đúng 10 ngày… Thôi bây giờ mẹ mất rồi, ba thương tụi con, ba giữ tinh thần, giữ sức khỏe ba sống với tụi con nha ba.”

Qua lời kể của các con, ông cụ cũng mới hay tin, hài cốt của vợ mình vừa được chuyển về nhà trước đó không lâu: “(Hài cốt của mẹ) mới nhận nửa tiếng thì ba về”.

“Mới về hồi nãy, lúc ba về tới luôn đó. Mới nhận được nửa tiếng luôn ba ơi. Tụi con ráng nhịn giữ vững tinh thần để không nói với ba, chứ thực chất tụi con buồn dữ lắm! Ai cũng biết hết rồi mà không dám nói cho ba. Cái đêm đưa mẹ vô là mẹ nặng lắm rồi…”.

Lúc này, cụ ông đã không thể kìm nén được xúc động, giọng ông run run, nghẹn lại, ông dặn: “Ở trong đó tao đã nghi rồi. Cái mền của bà ấy, đem về, đừng có bỏ, mền kỷ niệm của bà”.

Lo lắng cho cụ, người con gái động viên: “Thôi bây giờ ba ráng nha ba. Ba thương tụi con, ráng giữ sức khỏe để sống với tụi con, tụi con thay thế mẹ để lo cho ba. Ba thương con, có gì không vừa ý, ba dạy tụi con nghe, nha ba”.

Rồi cụ ông lại tiếp tục hỏi các con, giọng lạc đi: “Tro cốt mới đem về hả?”.

Người con đáp: “Dạ, con thờ mẹ trên lầu”.

Lúc này, cụ ông mới nói về linh cảm của mình, về điều tồi tệ đã xảy ra với vợ ông khi ông còn nằm trong viện: “Tao nghi lắm mà, gì mà tối ngủ không được, 2 giờ là dậy rồi…”.

Cụ bật khóc: “Ở trong đó đã nghi lắm rồi”. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip tuy ngắn ngủi, nhưng đã khiến nhiều người nhói lòng, rơi nước mắt trước thực trạng tàn khốc của bệnh dịch. Cùng với đó, cũng nhận ra được chúng ta cần làm mọi cách để bệnh dịch mau chóng được đẩy lùi.

“Chứng kiến cảnh tượng này, thì mọi lý do để đi ra đường đều trở nên vô nghĩa. Tiền tài danh vọng không còn gì là quan trọng nữa” – anh T.Q.D. bày tỏ.

“Dịch bệnh này đã cướp đi rất nhiều thứ của mọi người. Dù là giàu hay nghèo, lớn hay nhỏ, ai cũng đều có mất mát và khó khăn. Mong dịch bệnh sớm qua đi”.

Chỉ vừa đăng tải không lâu, đoạn clip này đã khiến nhiều người lặng đi vì xót xa. Đại dịch Covid-19 đã khiến hàng chục nghìn người tử vong, nỗi đau ấy không thể nào bù đắp nổi. Thương nhất là những em bé mới lọt lòng đã phải rời xa ba mẹ, thương lắm cảnh những gia đình phải ly biệt – kẻ mất, người còn với nỗi đau khắc khoải mãi khôn nguôi.

Thế nhưng, đại dịch và nỗi đau ấy còn nhắc nhở chúng ta – hãy luôn sống có trách nhiệm, trân quý và thương yêu những người bên cạnh chúng ta!

Có thể bạn sẽ quan tâm