Covid-19 trưa 26/8: Giấy đi đường mới ‘8 tháng tuổi’; Dân ‘trốn’ ra tập thể dục, dắt chó đi dạo lúc rạng sáng, Hà Nội thu gần 50 tỷ tiền phạt

Một người bán hàng ở Hà Nội bị phát hiện dùng Giấy đi đường ghi mới 8 tháng tuổi. Tờ mờ sáng, người dân vẫn ra ngoài tập thể dục, dắt chó đi dạo. Hà Nội thu gần 50 tỷ tiền phạt vi phạm trong 1 tháng

(Ảnh chụp màn hình)

Giấy đi đường của người bán cá mới ‘8 tháng tuổi’

Sáng 26/8, giới chức phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) cho biết, phường vừa phát hiện một trường hợp sử dụng Giấy đi đường không đúng quy định trên địa bàn, theo Tiền Phong.

Cụ thể, người này làm nghề bán cá, mua cá tại chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai). Giấy đi đường do chủ hộ bán cá có ki-ốt tại chợ cá Yên Sở cấp, mẫu giấy trắng, về cá nhân tự ghi thông tin.

Giấy đi đường bị phường Tràng Tiền thu giữ. (Ảnh chụp màn hình TPO)

Người sử dụng Giấy đi đường này cho biết, ai mua cá của chủ hộ có ki-ốt sẽ được cấp cho Giấy đi đường có đóng dấu của Ban quản lý chợ cá Yên Sở. Phường Tràng Tiền sau đó đã thu lại Giấy đi đường, xử phạt 2 triệu với người sử dụng Giấy đi đường nêu trên.

Liên quan đến sự việc trên, phường Tràng Tiền kiến nghị cần xử lý nghiêm đơn vị cấp Giấy đi đường không đúng để làm gương cho các đơn vị khác.

Dân ‘trốn’ ra tập thể dục, dắt chó đi dạo lúc rạng sáng

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lần thứ 3 liên tiếp TP Hà Nội tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16, yêu cầu người dân ở nhà, chi ra ngoài khi cần thiết.

(Ảnh chụp màn hình SK&ĐS)

Tuy nhiên, một số người dân vẫn ra ngoài tập thể dục, dắt chó đi dạo từ lúc 4-5h sáng nhằm né cơ quan chức năng.

(Ảnh chụp màn hình SK&ĐS)

Hình ảnh ghi nhận người dân tập thể dục, họp chợ cóc và tụ tập đông người đoạn gần Ngã Tư Sở, thuộc đường Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội.

(Ảnh chụp màn hình SK&ĐS)

Do vắng bóng lực lượng chức năng nên những người đàn ông này vẫn phớt lờ các quy định của thành phố, vô tư dắt chó ra đường đi dạo và tập thể dục.

Hà Nội: Xử phạt trung bình mỗi ngày 1.000 trường hợp vi phạm chống dịch, thu gần 50 tỉ trong 1 tháng

Tối 25/8, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cho biết, từ ngày 24/7 đến 15h ngày 25/8, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã xử phạt gần 33.000 vụ vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; trong đó cảnh cáo 295 vụ, phạt tiền 30.880 vụ, với số tiền gần 50 tỉ đồng; chuyển cơ quan công an xử lý hình sự 6 vụ…

(Ảnh minh họa)

Cụ thể, lực lượng chức năng đã xử lý 26.718 trường hợp ra ngoài khi không thực sự cần thiết; 2.897 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 570 trường hợp không giữ khoảng cách khi tiếp xúc; 371 trường hợp vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng nơi quy định; 184 trường hợp không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, các lực lượng xử lý 441 vụ không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch; không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế có thẩm quyền trong quá trình thực hiện giám sát dịch bệnh.