Cơn mưa những lời bình về video hai CSGT văng tục, nghe điện thoại khi lái xe

Chiều 2/7, theo thông tin trên trang thông tin điện tử Công an tỉnh Hậu Giang, “những ngày qua trên mạng xã hội (Facebook, Youtube…) lan truyền một đoạn video clip có nội dung phản ánh về sự việc hai cán bộ Cảnh sát giao thông (CSGT) được cho là của Công an tỉnh Hậu Giang có lời nói không chuẩn mực.

Theo kết quả xác định ban đầu, hai cán bộ Cảnh sát giao thông trong video clip thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hậu Giang, được phân công nhiệm vụ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 vào ngày 25/6/2022.

Hình ảnh trong đoạn video clip được ghi nhận khi hai cán bộ Cảnh sát giao thông điều khiển xe ô tô vi phạm về trụ sở để xử lý do lái xe không có giấy phép lái xe. Công an tỉnh đã yêu cầu hai cán bộ Cảnh sát giao thông tường trình vụ việc và sẽ xử lý theo mức độ sai phạm; đồng thời chỉ đạo các đơn vị chức năng làm rõ nguồn gốc, động cơ, mục đích tán phát đoạn video clip trên và khuyến cáo mọi người không tán phát bình luận trái với quy định của pháp luật”.

Video CSGT vừa lái xe vừa nghe điện thoại, chửi bậy

Ngày 1/7, được một người tên H.H chia sẻ trên nhóm ô tô Sài Gòn, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video hơn 2 phút ghi lại hình ảnh và lời nói của 2 CSGT điều khiển xe ô tô. Trong đó, người điều khiển xe sử dụng điện thoại trong lúc đang lái xe, có những lời lẽ thô tục, chửi thề…

Đi kèm với đoạn video trên là đoạn “status” rằng: “Xe người vi phạm không niêm phong, cán bộ lấy chạy, va quẹt bị bể gương rồi mang đi thay. Chưa kể dùng đt khi lái xe, không đeo dây an toàn… may có Camera ghi lại không lại bảo”.

Ảnh chụp màn hình

Sau khi video được đăng tải đã thu hút hàng trăm lượt like, chia sẻ, bình luận, với nhiều ý kiến khác nhau, trong đó đa số bất bình, bức xúc trước hành vi của hai CSGT nói trên.

Ảnh chụp màn hình tv.tuoitre
Ảnh chụp màn hình tv.tuoitre
Ảnh chụp màn hình plo

Một độc giả cho biết, theo quy định khi xử lý một phương tiện, cán bộ CSGT phải lập biên bản, niêm phong rồi cẩu xe về trụ sở hoặc yêu cầu chủ xe điều khiển phương tiện về đồn công an làm việc. Tuy nhiên, hai CSGT tự ý lái xe vi phạm đi, không hề niêm phong.

Liên quan đến vụ việc, ngày 2/7 Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, trưởng phòng tham mưu công an tỉnh Hậu Giang cho biết, giám đốc công an tỉnh đã yêu cầu làm rõ vụ việc có liên quan đến cảnh sát công an tỉnh.

Ngày 25/6/2022, tổ tuần tra do Thiếu tá Nguyễn Xuân Bắc, phòng CSGT công an tỉnh Hậu Giang làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra trên tuyến Quốc lộ 1, giáp ranh TP. Cần Thơ, Sóc Trăng và các tuyến đường trên ngã 7 Hậu Giang. Tổ tuần tra kiểm tra xe biển số 36A. 27627 do Vi Việt Hùng, SN 1983, ngụ Thôn Trung Thành, Xã Lương Sơn, Huyện Thường Xuân, Thanh Hóa điều khiển vi phạm tốc độ, tài xế không có giấy phép lái xe. Đại Úy Phan Thành Đỉnh, phòng CSGT điều khiển phương tiện về chốt đã xảy ra va chạm với một ô tô đi ngược chiều khiến xe biển số 36A.27627 này bị hỏng gương chiếu hậu bên trái.

Ảnh chụp màn hình Youtube.

Tuyết Liên

(t/h)