Chuẩn bị ‘ai ở đâu yên đó’, người Sài Gòn xếp hàng dài, đông gấp 3-4 lần ngày thường

Ngày 20/8, người dân TP.HCM đến mua nhu yếu phẩm ở một số siêu thị bất ngờ vì phải xếp hàng dài. Một người dân cho hay: ‘Mấy hôm trước vô rồi mua thôi, nay người ta đến mua đông 3 – 4 lần nên đợi lâu hơn’, một người nói.

(Ảnh chụp màn hình)

Theo Vietnamnet, tại siêu thị, người dân tiến hành khai báo y tế rồi mới được vào bên trong. Bên trong siêu thị không quá đông đúc đảm bảo giãn cách. Nhân viên siêu thị bên ngoài thông báo cho những ngoài cổng, đầu giờ chiều quay lại khi lượng người xếp hàng chờ mua thực phẩm còn dài.

Trong cuộc họp sáng nay, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy TP.HCM khẳng định, không có chuyện lockdown, mà thành phố tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp nâng cao hơn trong phòng, chống dịch.

Tại siêu thị E-Mart quận Gò Vấp, hàng dài người đứng, ngồi xếp hàng ở tầng trệt để được vào mua hàng. Nhiều người dân cho biết, chờ gần cả tiếng mới vào được bên trong để mua sắm. (Ảnh: VietNamNet).

Lãnh đạo thành phố khuyến cáo người dân không tập trung mua gom hàng hóa, thực phẩm và khẳng định thành phố đã chuẩn bị cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Nhiều người bất ngờ khi đến một siêu thị ở đường Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp) phải xếp hàng dài vì “những ngày trước không đông như vậy”

Nhiều người cho biết không hiểu lý do tại sao lượng người đến siêu thị mua hàng đông hơn so với những ngày trước.

Tình trạng xếp hàng cũng xảy ra ở Big C Tô Hiến Thành (quận 10).

Một số người dân xếp hàng tại đây cho biết, phần vì cuối tuần nên đi siêu thị mua hàng hóa thiết yếu cho gia đình, phần vì nghe thông tin TP HCM sắp siết chặt người ra đường “ai ở đâu, ở yên đó” từ ngày 23/8.

Một số người ngồi la liệt ở trước cửa siêu thị Co.op Mart Trường Sa (quận 3). (Ảnh: Thanh Niên).
Nhiều người không chờ đợi được ở các siêu thị lớn, đã chủ động đến mua hàng ở các cửa hàng tiện ích của Co.op Food.

Trong khi đó, tại một cửa hàng bán thực phẩm trên đường Bình Lợi (Q.Bình Thạnh), hơn 9 giờ sáng nhưng cũng đã có hàng chục người xếp hàng giãn cách phía trước.

Bà Hồng từ bên ngoài tiến vào nói với bảo vệ: “Tui mua có bịch bún à, lấy dùm tui nha chú”. Thanh toán xong, bà cũng vội vã rời đi. Bà Hồng cho biết nhà mình sát cửa hàng này nên thường qua mua, những hôm trước cũng có người đến mua nhưng không nhiều như hôm nay.

Trong khi đó, sau khi xảy ra tình trạng khách hàng đổ xô mua sắm vào sáng nay, hiện tại MM Mega Market Thủ Đức đã tạm đóng cửa.
Để chuẩn bị cho việc ở nhà cách ly trong thời gian tới, những người đến siêu thịhầu hết đều mua khá nhiều đồ 
Nhiều túi hàng được người dân chất lên xe chở về

Ông Khuê nhấn mạnh chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, đề nghị người dân bình tĩnh yên tâm thực hiện 5k, không tập trung mua gom hàng hóa, thực phẩm. Quân đội sẽ cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *