TP. HCM: Gọi F0 khỏi bệnh đi chống dịch, bắt đầu tiêm 1 triệu liều vắc xin Sinopharm

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu ngành y tế huy động các bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục tham gia tình nguyện phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Huy động, kêu gọi F0 tham gia tình nguyện chống dịch

Theo đó, Sở Y tế có trách nhiệm phối hợp với Bộ Y tế để để tham mưu việc điều phối lực lượng y tế tại các cơ sở tiếp nhận, điều trị; quy trình chuyển và điều trị bệnh nhân COVID-19; hướng dẫn thuốc điều trị tại các cơ sở tiếp nhận, điều trị trong tháp 5 tầng.

Những trường hợp khỏi bệnh đủ điều kiện được xuất viện về nhà. (Ảnh chụp màn hình Lao Động)

Bên cạnh đó, ngành y tế cập nhật khả năng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 của từng cơ sở tiếp nhận, điều trị để thực hiện tốt quy trình phân loại, điều chuyển và điều trị hiệu quả, đặc biệt là bệnh nhân nặng.

Do số lượng bệnh nhân COVID-19 nặng đang gia tăng, TP rất cần lực lượng bác sĩ, điều dưỡng đủ trình độ khám, điều trị từ tầng 2 đến tầng 5; đặc biệt rất cần đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn về hồi sức, hồi sức tích cực, hồi sức nâng cao.

Nhiều bệnh nhân F0 đã được xuất viện. (Ảnh chụp màn hình)

Do đó, tổ điều phối nguồn nhân lực kiến nghị Bộ Y tế tiếp tục huy động nhân lực từ các tỉnh thành, địa phương hỗ trợ cho TP, trong đó tập trung lực lượng bác sĩ, điều dưỡng có khả năng làm hồi sức để phục vụ công tác điều trị tại các bệnh viện tầng 4 và tầng 5.

Theo Tổ điều phối nguồn nhân lực, hiện TP. HCM đang cần ít nhất là hơn 12.000 người để bổ sung lực lượng phòng chống dịch tại các quận huyện, khối điều trị COVID-19 và khối cấp cứu.

TP. HCM cần gấp 12.000 nhân viên y tế. (Ảnh minh họa)

Hiện nay số lượng bệnh nhân COVID-19 nặng đang gia tăng. TPHCM rất cần lực lượng bác sĩ, điều dưỡng đủ trình độ khám, điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn về hồi sức tích cực, hồi sức nâng cao…

Vừa qua, TPHCM cũng đã tiếp nhận 4.253 người từ 44 bệnh viện trực thuộc bộ ngành trung ương, 5.049 người đăng ký làm tình nguyện viên… Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh ở một số tỉnh như Bình Dương, Đồng Tháp cũng đang diễn biến phức tạp, nên Bộ Y tế đã chỉ đạo rút 2 đoàn bệnh viện trung ương đang hỗ trợ Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP đến hỗ trợ.

TP. HCM đang thiếu nhân lực chống dịch. (Ảnh minh họa)

Từ hôm nay, TP. HCM sẽ cho tiêm 1 triệu liều vắc xin Sinopharm của Trung Quốc

Từ hôm nay 13/8, TP. HCM sẽ chính thức sử dụng 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm Bắc Kinh, Trung Quốc sản xuất vào chiến dịch tiêm chủng.

(Ảnh minh họa)

Theo Tiền Phong, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết, Hơn 4,1 triệu liều vắc xin COVID-19 các loại do Bộ Y tế phân bổ, TPHCM cơ bản đã sử dụng hết. Với tiến độ như hiện nay, ngành y tế sẽ nỗ lực để đạt được mục tiêu hoàn tất tiêm chủng cho 70% dân số trên 18 tuổi đang sinh sống trên địa bàn thành phố vào cuối tháng 8/2021.

(Ảnh minh họa)

Hiện nay, có 4 loại vắc xin đang được sử dụng trong chiến dịch chủng ngừa tại TPHCM gồm Astrazeneca, Moderna, Pfizer và Vero Cell của Sinopharm. Hai ngày trước, TPHCM đã sử dụng Vero Cell vào chích ngừa, đây là 19.000 liều đã được Bộ Y tế quyết định phân bổ cho TPHCM từ ngày 6/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *