Chú ngựa ‘tí hon’ nhất thế giới, siêu nghịch ngợm và tràn đầy sức sống

Microdave (Dave siêu nhỏ) được ghi nhận là một trong những chú ngựa nhỏ nhất thế giới, nghịch ngợm như chú chó con. Lúc mới sinh, chú chỉ cao khoảng 30cm, thấp hơn chai Coca 2 lít và ‘siêu nhỏ’ so với những chú ngựa khác.

(Ảnh chụp màn hình Dailymail)

Người ta thường nói rằng những thứ tốt nhất đến trong những món quà nhỏ, và câu nói đó chắc chắn đã được chứng minh là đúng đối với MicroBoo nhỏ bé dễ thương – một trong những chú ngựa nhỏ nhất của Anh, theo Dailymail.

Mặc dù, sau này chú ngựa tí hon đã “cố gắng” cao thêm 15cm, đến khoảng 46cm, nhưng chú vẫn trông siêu nhỏ so với những chú ngựa con khác. Dave siêu nhỏ rất nghịch ngợm, và có lẽ vậy mà trông chú giống một chú chó hơn là một chú ngữa. Có lẽ vì chú chỉ nhỉnh hơn một chút so với chú chó cưng của người nhân.

Chú ngựa con overo với đôi mắt xanh là của Little Dave, một con ngựa giống Mỹ thu nhỏ của Hiệp hội ngựa show Anh. Nó chỉ cao 12 inch khi được lên hình lúc 3 ngày tuổi, và được định sẵn cho sự nghiệp biểu diễn.

Dave siêu nhỏ đã ổn định cuộc sống tại vườn của mình ở Upper Haysden, Kent và thích chạy nhảy giữa các cánh đồng – không có khu vực nào là giới hạn cho chú ngựa con nhỏ bé vì chú có thể chui qua cả dưới hàng rào .

Ảnh chụp màn hình

Chủ của Dave – bà Jen Baldwin-Murphy cho , Dave là chú ngựa nhỏ con nhưng rất can đảm. Chú ấm áp, vui tươi, tràn đầy năng lượng và rất được khách du lịch yêu thích. Dave thường thích chơi đùa bên chủ hoặc mẹ mình. Bà Jane là một huấn luyện ngựa biểu diễn trong 25 năm tại quận Kent, nước Anh. Năm 2014, chồng bà đã mua một con ngựa cái làm quà cho bà. Và năm 2015, cô ngựa cái này đã sinh ra chú ngựa con – Dave.

Ban đầu, Jane định bán chú ngựa con khi chú được sinh ra. Nhưng khi nhìn thấy đôi mắt xanh tuyệt đẹp của Dave, bà đã quyết định giữ lại.

Bà Jane cho hay, bà đã sửa sang lại chuồng ngựa để phù hợp với chú ngựa Dave bé nhỏ, và thêm nhiều hàng rào trong sân để ngăn chú ngựa siêu nhiều năng lượng này chạy lung tung. “Tất cả chúng tôi đều yêu thích Dave, nhưng chú thường khiến tôi và mẹ chú đuổi theo hụt hơi”.

Dave có thêm một người chị cùng cha khác mẹ tên là Microboo.

Theo báo chí Anh đưa tin, vào tháng 6 năm 2017, Dave có thêm một người chị cùng cha khác mẹ tên là Microboo, lúc mới sinh cũng chỉ nhỉnh hơn chai Coca lớn một chút.