Chiếc xe buýt và hành động gây xúc động mạnh trên cây cầu mưa giông bão

Hành động đi chậm để chắn gió mưa cho những chiếc xe máy của tài xế xe buýt trong cơn mưa giông tối 5/7, làm rung động trái tim bao người đi đường.

Tối 5/7, Hà Nội đón cơn mưa to lớn, gió lớn như thổi bay tất cả, đặc biệt nguy hiểm hơn khi đi trên cầu. Một tài khoản mạng xã hội Facebook tên Quân-vận hành chiếc xe buýt trên cầu Vĩnh Tuy (nối quận Hai Bà Trưng và quận Long Biên), đã đăng bài trong một nhóm giao thông, cập nhật tình hình và khuyến cáo mọi người hạn chế đi lên cầu trong thời điểm này.

Bên cạnh đó, anh Quân cũng di chuyển chậm phương tiện của mình nhằm chắn gió cho các xe máy lưu thông trên cầu. Hành động này đã nhận được rất nhiều lời khen, cảm ơn từ cộng đồng mạng và những người đi xe máy được che chắn bởi chiếc xe buýt mà anh vận hành.

Chiếc xe buýt đi chậm chắn gió cho các xe máy gây xúc động (Ảnh chụp màn hình video: OFFB).

Tài khoản mạng xã hội Facebook Hải Quân gửi lời cảm ơn cảm ơn đến tài xế, nếu không có chiếc xe chắn trên cầu Vĩnh Tuy chỉ sợ bị gió thổi bay mất. Một việc làm mang đậm ý nghĩa, nhân văn.

Nếu tài xế ô tô nào cũng giống như bạn thì những người đi xe máy như tôi lúc ấy đều được nhờ vì thế có thể trở về nhà bình an, một tài khoản khác viết.

Thành viên có tên Lan Ngọc viết cảm nhận về cơn mưa, thấy cơn mưa kinh khủng thật. Cô ấy đã chứng kiến có nhà trẻ con khóc thét lên vì sợ. Cô ấy cảm giác như cả người và xe bị thổi bay xuống sông, may mà có hai xe buýt đi cạnh nhau, được chắn gió nên về nhà an toàn. Lan Ngọc đã gửi lời cảm ơn đến tài xế và anh em tài xế rất nhiều.

Tài khoản Vũ Thị Ngoan nhận ra chiếc xe buýt đã chắn gió mưa giúp mình trong đoạn video nên gửi lời cảm ơn chân thành của mình cũng như những người đi xe máy tới bác tài. Nếu không có bác tài che chắn thì chỉ biết khóc trên cầu thôi. Độc giả Ngoan cũng gửi lời chúc bình an và mong rằng có nhiều hơn nữa những tài xế sẽ kế thừa tinh thân tốt đẹp của bác tài.

Cũng như tài khoản Vũ Thị Ngoan, những người dùng Facebook khác nhận ra chiếc xe buýt đã chắn gió mưa giúp mình khi đi trên cầu trong lúc mưa bão, nên dành lời cảm ơn chân thành tới bác tài và phụ xe.

Trong lúc khó khăn, cần lắm những hành động nhân văn và cao đẹp như của tài xế Quân! Cuộc sống ấm áp, đẹp hơn từ những việc rất nhỏ.