NÓNG: Hàng trăm F0 xô đổ rào, giật suất ăn trong BV dã chiến Thới Hòa

Khi đồ ăn sáng chưa kịp đưa vào vị trí, hàng trăm F0 đã vây quanh, thậm chí có người còn xô đổ cả hàng rào, giành giật đồ ăn. Ngành chức năng ngay sau đó vào chấn chỉnh.

Tối 3/9, ngành chức năng tỉnh Bình Dương cho biết đã chấn chỉnh tình trạng F0 xô đổ hàng rào giật đồ ăn trong Bệnh viện dã chiến cơ sở Thới Hòa (TX.Bến Cát), theo TTO.

Theo đó, yêu cầu trên được đưa ra sau khi khu điều trị này xảy ra tình trạng các F0 giành giật, chen lấn, thậm chí xô đổ cả hàng rào để lấy đồ ăn vào sáng cùng ngày.

Hình ảnh trong video được chính các F0 ghi lại cho thấy, khi các nhân viên mặc đồ bảo hộ đẩy xe đồ ăn dù chưa tới vị trí thì hàng trăm người đã ùa ra chặn đường. Nhiều người không chỉ lấy một phần mà còn giật lấy 5 – 10 phần ăn, trong khi có những người khác chưa có phần ăn nào.

Đáng chú ý, vì tập trung quá đông, có người phụ nữ bị ngất xỉu. Trong video, dù có một số cảnh sát cơ động nhưng quá mỏng nên tình hình vẫn rất lộn xộn. Sau khi sự việc xảy ra, các y bác sĩ đã dùng loa để vận động, đồng thời lực lượng an ninh cũng được tăng cường sau đó để ổn định tình hình.

(Ảnh chụp màn hình)

Theo Thanh Niên, sự việc xảy ra tại khu C của Khu điều trị dã chiến Thới Hòa. Lý do dẫn đến tình trạng trên là vì có hàng ngàn F0 được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Tân Uyên chuyển về Khu điều trị Thới Hòa trong đêm nhưng lại không phối hợp tốt với ban điều hành khu điều trị dẫn tới tình trạng thiếu đồ ăn, đồ ăn đến chậm trong buổi sáng.

(Ảnh chụp màn hình)

Tới chiều tối 3/9, tình hình tại Khu điều trị Thới Hòa đã ổn định trở lại khi lực lượng công an tăng cường, đồng thời số suất ăn cũng được tăng lên phù hợp với số lượng F0 được trung chuyển tới.

Khu điều trị dã chiến Thới Hòa, thuộc Bệnh viện dã chiến số 1 là một trong những khu điều trị dã chiến cho bệnh nhân COVID-19 lớn nhất tại Bình Dương, với trên 12.000 giường và đang tiếp tục được mở rộng.

Hầu hết các F0 ở đây là những người không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ nên họ vẫn có thể tự đi lại, tự chăm sóc và có tỉ lệ xuất viện rất cao.

Suất ăn sáng của F0 trong Bệnh viện dã chiến cơ sở Thới Hòa. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi bệnh viện dã chiến cơ sở Thới Hòa tiếp nhận khoảng 6.000 F0 từ TX.Tân Uyên chuyển đến, hiện tổng F0 ở bệnh viện này lên đến 12.000 trường hợp. Sau khi xảy ra việc F0 giật đồ ăn tại đây, một lãnh đạo quản lý Bệnh viện dã chiến cơ sở Thới Hòa, cho biết khi các F0 từ TX.Tân Uyên chuyển đến đây, nhiều người chưa được lập danh sách nên sẽ khó để được cung cấp các suất ăn kịp thời.

Theo tỉnh Bình Dương, Bệnh viện dã chiến số 1 có ban điều hành gồm nhiều lực lượng, trong đó một phó giám đốc Công an tỉnh làm giám đốc phụ trách an ninh, một phó chủ nhiệm hậu cần thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm giám đốc hậu cần. Ban giám đốc còn có lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng bệnh viện dã chiến.