Cái kết có hậu của 7 anh chị em vắng mẹ

Có một đêm, bé Aubriella, 7 tuổi bất ngờ vào phòng bố mẹ nuôi, mẹ nuôi hỏi bé: “Con đã mơ ác mộng phải không?”. Con bé trả lời: “Không, con chỉ muốn đảm bảo mẹ vẫn đang ở đây”.

Vào một ngày tháng 5/2018, 7 đứa trẻ ở San Diego cha mẹ của bọn trẻ đã ra đi mãi mãi. 7 anh em khi đó là Adelino, 15 tuổi, Ruby, 13 tuổi, Aleecia, 9 tuổi, Anthony, 8 tuổi, Aubriella, 7 tuổi, Leo, 5 tuổi và Xander, 4 tuổi.

7 đứa trẻ cần một mái ấm và có thể phải chấp nhận xa rời các anh chị em, bởi vì không gia đình nào có thể nuôi được cả bảy người.

Câu chuyện này được nữ luật sư 50 tuổi ở Menifee, California (Mỹ) chia sẻ lên mạng xã hội Instagram. Bà cho biết: “Khi đọc được tin về mấy anh em đang cần một gia đình đỡ đầu, tôi đã muốn thành mẹ của chúng”.

Trước đó, nữ luật sư này và chồng Gary có 5 con ruột đã trưởng thành và cũng từng đỡ đầu một số đứa trẻ, tuy nhiên họ chưa bao giờ thảo luận việc nhận con nuôi.

Cô nói rằng, khi cô “gắn thẻ” chồng vào bài viết trên Facebook, cô không chắc anh có chung suy nghĩ như mình không. “Tôi không nghĩ Gary sẽ đồng ý. Chúng tôi đã sẵn sàng cho kế hoạch nghỉ hưu”. Nhưng bất ngờ là chồng cô cũng có cùng suy nghĩ.

Chồng của nữ luật sư – một cựu lính hải quân 53 tuổi cho hay: “Sâu bên trong chúng tôi biết rằng sứ mệnh này đang được đặt trước chúng tôi. Nếu không phải chúng tôi, thì ai?”.

Ngay khi nữ luật sư kể câu chuyện này lên mạng xã hội, đã có hàng nghìn cuộc gọi mong muốn được nhận nuôi. Pam cho biết, có lẽ sự chân thành của vợ chồng cô đã đem lại cơ hội nuôi cả 7 anh em vào tháng 8/2020.

Nữ luật sư tâm sự, khi đón bọn trẻ về sống chung, việc kết nối với những đứa còn nhỏ khá dễ dàng, nhưng những em lớn thì khó khăn.

Cô nói: “Tôi hiểu thật khó để tin tưởng ai đó khi cuộc đời đã lấy đi nhiều thứ. Bé lớn Ruby không biết mình vẫn là đứa trẻ. Con bé đã trở thành mẹ của những đứa em từ khi còn rất nhỏ”.

Hai vợ chồng hảo tâm này cho biết, trong sáu tháng đầu tiên khi mới mất đi cha mẹ, những đứa trẻ phải vật lộn với giấc ngủ, với những cơn ác mộng thường xuyên.

Nữ luật sư nhớ lại khoảnh khắc cô đã rơi nước mắt, khi có một đêm, bé Aubriella, 7 tuổi vào phòng hai vợ chồng, mẹ nuôi hỏi bé: “Con đã mơ ác mộng phải không?”. Con bé trả lời: “Không, con chỉ muốn đảm bảo mẹ vẫn đang ở đây”.

Gần đây, Pam đã chia sẻ một video với tiêu đề “Cuộc sống của chúng tôi trong 15 giây”, thể hiện cuộc sống của cô với Gary từ khi gặp nhau, có 5 con ruột và thêm 7 thành viên mới vào gia đình.

Cô chia sẻ: “Chúng đã cho vợ chồng tôi cơ hội thứ hai được nuôi dạy con cái và chúng tôi đã cho 7 anh em người cha người mẹ thứ hai”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *