Cậu bé đi đá banh lúc giãn cách: ‘Con sợ bị bắt lắm, mẹ con nói gặp công an là phải chạy liền’

Sự ngây ngô, đáng yêu của cậu bé này khiến mấy công an viên đứng ngoài cũng phải bật cười thành tiếng.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip gần 1 phút ghi lại cuộc hội thoại giữa công an và một bé trai. Sau khi bắt gặp cậu bé chạy xe đạp ra ngoài đường trong thời gian giãn cách, nam công an đã yêu cầu cậu bé dừng xe lại và hỏi chuyện.

Cậu bé bị công an bắt gặp khi đang đạp xe đạp trên đường trong lúc giãn cách (ảnh cắt từ clip).

Anh công an hỏi:“Con đi đâu, con kéo khẩu trang lên rồi từ từ nói”.

Cậu bé trả lời: “Con đi tập xe đạp, xong con nghỉ ngơi rồi con đi đá banh”.

Công an: Con đi đá banh rồi sao con chạy dữ vậy?

Có lẽ vì lo sợ, cậu bé rưng rưng nước mắt, lắp bắp nói ngược: “Hồi nãy con đi tập xe đạp rồi đá banh. Con sợ chú méc công an”.

Trước thái độ lúng túng của cậu bé, anh công an không nhịn được mà bật cười: “Méc chú công an chứ con. Mà con sợ gì chú?”.

Cậu bé lúc này mới lấy lại bình tĩnh, thật thà khai lời căn dặn của mẹ: “Con sợ bị bắt lắm. Mẹ con nói là gặp chú công an phải chạy liền, vì sợ phải tốn tiền”.”.

Sau màn ‘thẩm tra’, cậu bé được cho về nhà.

Sự ngây ngô, đáng yêu của cậu bé này khiến mấy công an viên đứng ngoài cũng phải bật cười thành tiếng.

Theo Saostar, sau khi hỏi chuyện cậu bé xong, những người công an đã nhắc nhở việc cậu bé phải cẩn thận trong thời gian này, thường xuyên đeo khẩu trang, đồng thời cho cậu bé chạy xe về nhà.

Đoạn clip xuất hiện trên các nhóm hội trên facebook lập tức nhận được sự quan tâm cộng đồng mạng. Có lẽ, sau lần “chạm trán” với công an, cậu bé sẽ không dám ra ngoài đường nữa nếu không có việc gì đó cần thiết!