Xúc động cậu bé chân trần, bê gạo toát mồ hôi giúp người khó khăn

Dù còn rất nhỏ tuổi nhưng cậu bé này đã biết giúp đỡ người khác tùy theo sức của mình đã khiến nhiều dân mạng xúc động.

Thời gian này, nơi nơi ở Sài Gòn đều có các nhóm thiện nguyện giúp đỡ bà con gặp khó khăn trong dịch bệnh. Nhiều video ghi lại quá trình thực hiện công việc thiện nguyện liên tục được chia sẻ, đã lan tỏa nguồn năng lượng tích cực rất đáng quý của các nhà hảo tâm, ấm áp tình người.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ.(Ảnh chụp màn hình)

Chẳng hạn như mới đây, một tài khoản trên mạng xã hội TikTok có tên là thuyhien445 đã đăng tải lên một đoạn video ngắn rất dễ thương. Clip ghi lại cảnh một cậu bé đang bê gạo giúp đỡ mọi người và nhận được nhiều sự yêu thích của cộng đồng mạng.

Beo mới 4 tuổi, nhưng rất thích giúp đỡ cô chú. (Ảnh chụp màn hình)

Theo chia sẻ của Thuyhien 445, cậu bé này mới 4 tuổi, có tên ở nhà là Beo. “Con cũng góp sức để giúp đỡ các cô chú khó khăn trong dịch Covid này ạ”.

Chân trần, cả người mướt mải mồ hôi. (Ảnh chụp màn hình)

Và khoảnh khắc em bé ôm bao gạo nặng 5kg để di chuyển ra vị trí tặng cho người khó khăn, trán ướt đẫm mồ hôi nhưng em vẫn kiên trì làm, mệt quá thì ngồi nghỉ xíu rồi lại tiếp tục bê gạo trông vừa đáng yêu lại vừa thương.

Con nghỉ xíu thôi rồi lại phụ giúp nè. (Ảnh chụp màn hình)

Mọi người đều tin tưởng rằng, còn nhỏ bé ã biết góp sức của mình vào các công việc có ý nghĩa như vậy, thì sẽ rất tốt cho sự phát triển toàn diện về sau. Hôm nay gieo mầm thiện lương, tương lai hái quả tốt lành.

Nhiều người xem hình ảnh đã liên tục dành lời khen ngợi hành động đẹp của cậu bé và chúc mừng bố mẹ bé có cậu con trai rất đáng yêu. Bên cạnh đó cũng có ý kiến thắc mắc sao bé không đội mũ cho đỡ nắng, thì tài khoản thuyhien445 trả lời rằng lúc đầu gia đình cũng có trang bị đầy đủ cho con, nhưng vì không thoải mái nên chỉ lát sau là bé đã cởi ra và tiếp tục bê gạo phụ mọi người.

Tuổi còn nhỏ nhưng đã biết yêu thương giúp đỡ người khác, bố mẹ hẳn rất tự hào về em, chúc cả gia đình nhiều sức khỏe nhé.

Đáng yêu thế, chúc anh bạn nhỏ hay ăn chóng lớn nhá.

Bố mẹ dạy con tốt quá, sau này mình cũng sẽ hướng con mình tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện như thế này.

Nhìn cưng quá đi, đẻ được đứa con đáng đồng tiền bát gạo ghê.

Trước đó không lâu, cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự thích thú trước hình ảnh một cậu bé tầm 5 – 6 tuổi tìm tới chốt kiểm soát dịch để tặng các chú đang làm nhiệm vụ một đĩa xôi. Món quà dù nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm đáng quý làm người nhận không khỏi xúc động.

(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

Hiện đoạn clip bê gạo của cậu bé 4 tuổi nói trên vẫn đang được chia sẻ nhiệt tình và thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Còn bạn, bạn có thấy hành động của cậu bé này rất đáng yêu và đáng khen ngợi không, cùng chia sẻ vào mục bình luận bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *