Bốn F1 của ‘tài xế siêu lây nhiễm’ ở Quảng Bình thành F0 sau 3 lần âm tính

Sáng 12/8, CDC tỉnh Quảng Bình thông tin về 5 trường hợp dương tính với Covid-19 được phát hiện trong khu cách ly tập trung, trong đó 4 trường hợp là F1 của tài xế “siêu lây nhiễm” được phát hiện tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo hồi cuối tháng 7 vừa qua – BN 141.580.

Đáng chú ý, các trường hợp F1 này đều có xét nghiệm dương tính sau 3 lần xét nghiệm âm tính. Những trường hợp này được đưa về khu cách ly tập trung Trường quân sự tỉnh và được lấy mẫu 3 lần vào ngày 31/7; 3/8 và 06/8, cả 3 lần đều âm tính. Đến ngày 12/8, ở lần xét nghiệm thứ 4 mới dương tính.

CDC Quảng Bình đón bệnh nhân tại khu cách ly tập trung huyện Quảng Ninh. (Ảnh chụp màn hình)

Trường hợp dương tính còn lại SN 1978 là lao động trở về từ Tp. HCM vào ngày 27/7, người này cũng dương tính sau 2 lần âm tính. Hiện tại bệnh nhân chưa ghi nhận các dấu hiệu bất thường như sốt, ho, khó thở, giảm hoặc mất vị giác…

Các ca dương tính mới được đưa về Bệnh viện dã chiến tỉnh để cách ly điều trị ngay trong sáng 12-8. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR dương tính, CDC Quảng Bình đã chuyển bệnh nhân về Bệnh viện dã chiến tỉnh để cách ly điều trị.

Các F0 được chuyển về Bệnh viện dã chiến tỉnh bằng xe chuyên dụng để cách ly điều trị. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, tỉnh Quảng Bình ghi nhận 74 ca bệnh Covid-19 trong đó có 6 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh và cho xuất viện.