Cận cảnh TNV vẫy tay, hò reo ‘mời’ bà con qua lấy test: Nhiệt tình số hai, không ai số một!

TNV gắng sức vẫy tay, hò reo mời bà con vào làm test, nhiệt tình số hai, không ai số một: “Ôi chị ơi tụi nó ‘xạo’ á! Sang bên em test có tâm nè chị, test xong có kẹo mang về nè chị.. “

Thời điểm hiện tại, số ca nhiễm Covid-19 tại TP HCM vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Các lực lượng y tế tuyến đầu phải hoạt động 100% năng suất, bất kể ngày đêm để lấy mẫu, làm xét nghiệm, phân bổ các tình nguyện viên (TNV) tại các điểm tiêm phòng hỗ trợ người dân.

Trong thời tiết nóng nực, mỗi ngày phải tiếp hàng nghìn người dân, những NVYT làm việc trong bộ đồ bảo hộ kín mít, thế nhưng vẫn luôn cố gắng giúp các bệnh nhân, người đến khám cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Mới đây, cư dân mạng lại tiếp tục truyền tay nhau đoạn clip dễ thương của đội ngũ y tế tại một điểm xét nghiệm sàng lọc. Theo đó, một tài khoản T.N đã đăng tải đoạn clip ngắn về các TNV đang nhiệt tình ‘chèo kéo’ bà con kèm dòng trạng thái cực hài hước:

“Đội 1: Ôi chị ơi, chị sang đây test đi, bên này nhanh mà nhẹ nhàng lắm chị..

Đội 2: Ôi chị ơi tụi nó ‘xạo’ á! Sang bên em test có tâm nè chị, test xong có kẹo mang về nè chị..

Đội 3: Ờ thì của tụi bây tất đó…”

3 tổ xét nghiệm làm việc tách ra tại 3 bàn khác nhau, trước mỗi bàn đều có TNV gắng sức vẫy tay, hò reo mời bà con vào làm test rất nhiệt tình.

Đoạn clip lan truyền khiến bất cứ ai xem cũng cảm thấy dí dỏm, lạc quan. Có người còn bình luận rằng, cách làm này vừa giúp bà con giải tỏa căng thẳng, vừa giúp các y bác sĩ không cảm thấy mệt mỏi trong công việc hàng ngày.

“Không chỉ làm việc bằng sự tận tâm mà còn làm bằng cả trái tim nữa. Công nhận đi tiêm gặp mấy bạn này nhiệt tình mà vui tính lắm luôn”

“Chút niềm vui mùa dịch. Mai mốt các bạn không làm y nữa, chuyển qua làm sale tiếp thị cũng đắt khách lắm luôn đó! Nói vui vậy thôi, xem những hình ảnh này mà thấy năng lượng mạnh mẽ lan toả từ các nhân viên y tế”.

(Ảnh chụp màn hình TTT)