Ca sĩ Phi Nhung mắc Covid-19, phải vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong đêm

Quản lý của nữ ca sĩ cho biết cô hiện được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Mong mọi người cùng cầu nguyện cho cô ấy vượt qua thời gian khó khăn này.

Trưa 27/8, trao đổi với Zing, quản lý xác nhận nữ ca sĩ Phi Nhung nhiễm Covid-19: “Phi Nhung đang được điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Phi Nhung hẹn gặp lại mọi người trong thời gian sớm nhất. Mong mọi người cùng cầu nguyện cho cô ấy vượt qua thời gian khó khăn này”.

Trên trang web hệ thống quản lý người cách ly và người nhiễm Covid-19 tại TP.HCM cũng cập nhật thông tin bệnh nhân Phạm Phi Nhung (tên đầy đủ của ca sĩ Phi Nhung), sinh năm 1970 và có địa chỉ nhà tại Quận Bình Thạnh đã được điều trị tại 2 bệnh viện. Hiện tại, bệnh viện Chợ Rẫy cũng chưa cung cấp thông tin về tình trạng của bệnh nhân.

Phi Nhung đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh chụp màn hình)

Ca sĩ Phi Nhung chưa tiêm phòng, lây nhiễm Covid-19 từ đâu?

Theo Trí thức trẻ, Phi Nhung đã điều trị Covid-19 ở bệnh viện Gia An 115 từ ngày 19/8, nữ ca sĩ phải thở máy và dùng thuốc tiêu sợi huyết vì tình trạng nặng. Tuy nhiên, do sức khoẻ không được cải thiện nên Phi Nhung đã được chuyển viện vào giữa đêm 26/8.

Nhà riêng của Phi Nhung được giăng dây từ 16/8. (Ảnh chụp màn hình)

Người đại diện cho biết nữ ca sĩ mắc Covid-19 vì có tiếp xúc gần với vài ca F0. Nữ ca sĩ cũng chưa tiêm . Hiện người hâm mộ đang rất lo lắng cho tình trạng của nữ ca sĩ, ai cũng mong Phi Nhung sớm hồi phục và chiến thắng Covid-19. Chúng tôi đang liên lạc với phía nữ ca sĩ để tìm hiểu thêm tình trạng hiện tại.

Trước đó, nhà riêng của Phi Nhung tại Quận Bình Thạnh, TP.HCM đã được giăng dây vào ngày 16/8. Ngoài ra, biển đỏ được treo trước cửa nhà cũng thông báo rằng các thành viên trong gia đình nữ ca sĩ sẽ thực hiện cách ly từ ngày 10/8 đến ngày 24/8.

Thời gian này Phi Nhung thường đi từ thiện. (Ảnh chụp màn hình)

Trước khi mắc Covid-19, Phi Nhung tham gia vào một số Bếp ăn từ thiện tại TP.HCM. Vì dương tính, nữ ca sĩ phải hủy chuyến bay và một show diễn ở Mỹ vào ngày 22/8. Cô còn đứng ra kêu gọi mọi người hỗ trợ mua máy thở tặng bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ca sĩ Nguyên Vũ cho biết sáng nay anh gọi điện hỏi thăm sức khỏe Phi Nhung, người nhà ca sĩ báo chị đang được cách ly điều trị ở khu Hồi sức tích cực, phải thở oxy liều cao. Hiện tại, các thành viên trong gia đình ca sĩ đều cách ly tại nhà.

Phi Nhung sinh năm 1972, quê ở Gia Lai. Năm 2005, sau thời gian dài định cư ở Mỹ, ca sĩ về nước ca hát, kinh doanh. Chị nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi, cơ nhỡ, trong đó có tài trợ cho quán quân The Voice Kids 2016 – Hồ Văn Cường – ăn học đến năm 18 tuổi. Chị có một con gái ruột – Wendy Phạm – hiện làm y tá tại Mỹ.

Tình trạng bệnh của Phi Nhung khá nghiêm trọng.

Phi Nhung được khán giả yêu mến khi thể hiện các ca khúc dân ca trữ tình như Bông điên điển, Phải lòng con gái Bến Tre…. Đi lên từ khó khăn song bằng sự nỗ lực của mình, nữ ca sĩ từng bước chinh phục người hâm mộ bởi chất giọng ngọt ngào, sâu lắng. Cô đảm nhận vai trò giám khảo cho các cuộc thi âm nhạc hiện nay như Solo cùng bolero, Hãy nghe tôi hát…