Chỉ trong 5 ngày, bố mẹ đều mất vì Covid-19, hai chị em F0 dắt nhau vào viện điều trị

Chỉ trong 5 ngày liên tiếp, 2 chị em nhỏ tuổi ở Sài Gòn đã mất đi bố, mẹ và ông nội vì đại dịch Covid-19. Cả hai em cũng trở thành F0, phải dắt nhau vào bệnh viện điều trị . Đến khi ra viện, hai em về ở với bà ngoại ở Đồng Nai.

Ngày 11/8, BS.CKI Nguyễn Cát Phương Vũ, Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, hai bệnh nhi F0 13 tuổi và 7 tuổi vừa được xuất viện cho về nhà cách ly.

(Ảnh minh họa)

Theo Vietnamnet, hai bệnh nhi này đã phải chịu cảnh mồ côi trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua ở TP. HCM. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, cả hai đã lần lượt mất đi những người thân yêu nhất trong cuộc đời.

Bác sĩ Vũ kể lại, hai bệnh nhi là bé L.N.K.N. (13 tuổi), học lớp 6 và bé L.Đ.H (7 tuổi), học lớp 2. Hai em trước kia sống cùng bố mẹ và ông nội trong căn hộ chung cư thuê ở quận 10, TP.HCM.

(Ảnh minh họa)

Rồi đại dịch ập đến, vào một ngày giữa tháng 7, nhà nhà em 5 người đều trở thành F0. Bệnh tình chuyển biến quá nhanh, ngày 23/7, người bố qua đời. Bốn ngày sau, mẹ và ông nội của em cũng lần lượt ra đi. Hai bé sau đó được chuyển đến viện dã chiến thu dung Covid-19 số 4 cách ly, điều trị.

May thay, hai chị em vẫn còn bà ngoại ở Đồng Nai. Khi biết được hoàn cảnh của hai em, các y bác sĩ tại bệnh viện đã tìm cách liên hệ với bà ngoại các em.

Bác sĩ Vũ ngậm ngùi: “May mắn, ông bà ngoại các em vẫn còn khỏe mạnh. Hai ông bà nói sẽ đón các cháu về chăm sóc, dù cuộc sống có khó khăn ra sao”.

Bé N. cùng em trai với các y bác sĩ tại bệnh viện trước khi lên xe về với ông bà ngoại ở Đồng Nai.(Ảnh chụp màn hình Vietnamnet)

Đến ngày 9/8, hai chị em bé N. đã đủ điều kiện xuất viện, bệnh viện đã liên hệ một chuyến xe 0 đồng đưa hai em về Đồng Nai với ông bà ngoại.

Các bác sĩ cũng đã hướng dẫn cho bà ngoại hai em cách chăm sóc các cháu và giữ an toàn cho người nhà. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã vận động Mạnh Thường Quân ủng hộ hai bé các dụng cụ sử dụng trong thời gian cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

(Ảnh minh họa)

Một bác sĩ viết trên trang cá nhân: “Đại dịch khiến các em có thể sẽ không bao giờ nhớ mặt cha mẹ đã mất vì còn quá nhỏ… Mất mát quá lớn, quá sớm, nhưng may mắn hai chị em trở về vẹn toàn trong vòng tay thân yêu, rộng mở và bao dung của ông bà ngoại. Rất mong hai em sẽ bản lĩnh, vượt khó và mãi bình an trong cuộc sống”.