Trang Chủ » Bố mẹ chấp nhận thành F0 để theo con vào bệnh viện: “Em không sợ gì cả, chỉ mong bình an thôi”

Bố mẹ chấp nhận thành F0 để theo con vào bệnh viện: “Em không sợ gì cả, chỉ mong bình an thôi”

by Đức Minh
230 Lượt xem

Nhiều cha mẹ chấp nhận thành F0 để ở bên chăm sóc con của mình…

Bác sĩ cho biết, các trường hợp trẻ sơ sinh là F0 bắt buộc phải có mẹ chăm sóc, nguyên tắc là “một mẹ, một con”, có rất nhiều em bé chỉ mấy ngày tuổi đã phải theo mẹ vào bệnh viện vì nhiễm bệnh.

Trao đổi với báo chí, chị Nguyễn Thị Anh Thy (Quận 12, TP. HCM) có con 15 ngày tuổi hiện đang điều trị tại BV Nhi đồng 2 được 5 ngày. Hiện tại sức khỏe của Lộc rất tốt, không sốt, không triệu chứng nặng. Người mẹ cũng là một F0 nhưng chị Thy không sợ hãi, với chị, sức khỏe của con mình vẫn là điều quan trọng nhất.

Một người mẹ khác tên Tuyền tâm sự: “Em không biết mình có bị nhiễm hay không, con em đi đâu em đi đó. Bữa đầu tiên vào bệnh viện, bác sĩ nói con em không qua khỏi, em sợ muốn chết, giờ thì đã ổn hơn rồi”.

Chị Tuyền nhìn về phía giường bệnh, nơi đứa con gái nhỏ đang thở oxy, ứa nước mắt, con đầu lòng của chị hiện đã 8 tuổi. Không may mắn như những đứa trẻ khác, khi vừa mới lọt lòng, Tuệ Nhi đã mắc phải chứng bệnh thở nhanh, suy hô hấp. Dù đã quen với việc ra vào viện để thăm khám cho con nhưng lần này, chị Tuyền sợ thật sự.

Chị Tuyền kể: “Em đưa bé vào viện hôm 12/9, bé không có ho, sốt gì cả nên em không nghĩ bé bị nhiễm Covid mà nặng đến vậy. Do bé thở nhanh, thở gấp nên em mới ôm con vào viện, xét nghiệm thì bé dương tính. Đến ngày hôm sau, bé phải thở oxy, lọc máu, phải đặt nội khí quản. Bác sĩ nói con em có thể không qua khỏi, em sợ muốn chết”.

Sau nhiều ngày thở máy, em bé đã được các bác sĩ cho cai máy thở, sức khỏe cũng dần được cải thiện. Nhìn thấy con gái nhỏ được chuyển ra phòng bệnh nhẹ, chị Tuyền rớt nước mắt.

Nguyên tắc ‘1 mẹ 1 con’

Theo các bác sĩ, đối với các trường hợp trẻ sơ sinh là F0 bắt buộc phải có mẹ chăm sóc, nguyên tắc là “một mẹ, một con”, có rất nhiều em bé chỉ mấy ngày tuổi đã phải theo mẹ vào bệnh viện vì nhiễm bệnh.

Các bác sĩ cho hay, có khoảng 80% trẻ em nhiễm bệnh đều rất nhẹ, không triệu chứng. Một số trường hợp nặng phải thở máy, HFNC… là do có bệnh lý nền hoặc béo phì. Hiện tại bệnh viện là tuyến cuối cùng để điều trị bệnh nhi nhiễm Covid nên tiếp nhận rất nhiều ca bệnh nặng.

Các ông bố, bà mẹ chấp nhận tất cả rủi ro để ỏ bên chăm sóc con mình.

(Ảnh, nguồn: Doanh nghiệp & Tiếp Thị)

Có thể bạn sẽ quan tâm