Bình Dương: Cán bộ trực chốt bị tố ‘vòi shipper 2 triệu đồng’ để qua chốt thoải mái

Một cán bộ ở chốt kiểm dịch tại Bình Dương bị tố làm luật, “vòi tiền” một shipper 2 triệu đồng để cho qua chốt, bỏ qua lỗi vi phạm. Công an Bình Dương vào cuộc điều tra.

Người đàn ông mặc thường phục bị tố “làm tiền” một shipper và hứa hẹn lần sau thỏa mái qua chốt.. (Ảnh chụp màn hình)

Chiều 19/8, ông Trần Thanh Hùng – Chủ tịch phường Bình An (TP Dĩ An, Bình Dương) cho biết đã đề nghị Công an TP Dĩ An vào cuộc điều tra vụ một shipper tố lực lượng trực chốt kiểm dịch vòi tiền 2 triệu đồng, theo Tiền Phong.

Ông Hùng cho hay, qua xác minh ban đầu, người đề nghị shipper chuyển tiền để cho qua chốt là tình nguyện viên xung phong phòng, chống dịch và không thuộc lực lượng chức năng nào của địa phương.

Một chốt ở Bình Dương. (Ảnh chụp màn hình TPO)

Trước đó, anh H.T.Đ ( shipper giao hàng) vào ngày 16/8 đi trên quốc lộ 1K hướng Bình Dương đi Biên Hòa thì gặp chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của phường Bình An.

Tại đây, một người mặc đồ thường có đeo thẻ, kiểm tra giấy tờ của anh Đ. Người này phát hiện giấy xét nghiệm COVID-19 của anh Đ. đã hết hạn và có dấu hiệu sửa lại ngày.

Người đàn ông mặc đồ thường tại chốt đề nghị anh Đ. về phường để xử lý. Tuy nhiên, người này lại chở anh Đ. vào một khu dân cư vắng người rồi đề nghị chi 2 triệu đồng để cho qua chuyện.

Khi anh Đ. nói không có tiền trong người, xin được đến trụ ATM để rút tiền thì người này không đồng ý, yêu cầu phải gọi người ra đưa tiền. Sau đó, người này yêu cầu anh Đ. chuyển khoản 2 triệu đồng vào tài khoản có tên là DOAN VAN CONG.

Một chốt ở Bình Dương.

Do lo sợ, anh Đ. đã gọi điện thoại nhờ một người bạn chuyển 2 triệu đồng vào tài khoản trên. Khi xác nhận đã có tiền vào tài khoản thì người này cho anh Đ. đi, đồng thời hứa hẹn lần sau qua chốt sẽ không bị kiểm tra. Nghi vấn việc làm không minh bạch, anh shipper và chủ cửa hàng đã tố cáo hành vi của người đàn ông tên Công.

Theo tìm hiểu, người đàn ông bị tố cáo trên thường mặc thường phục đứng tại chốt kiểm soát dịch bệnh phường Bình An, kiểm tra các phương tiện qua lại trên quốc lộ 1K. Dù mặc đồ thường nhưng vẫn đeo thẻ làm nhiệm của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 phường Bình An.