Binance đã tạm thời ngừng rút Bitcoin

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới thông báo tạm ngừng rút tiền điện tử bitcoin ngày 13/6, do bị quá tải dẫn đến tồn đọng.

Ông Changpeng Zhao, Chủ tịch sàn giao dịch của Binance thông báo ngừng hỗ trợ rút tiền ảo Bitcoin ngay lập tức vào tối 13/6.

“Tạm dừng việc rút tiền ảo Bitcoin do tình trạng giao dịch đang bị quá tải, gây ra tồn đọng. Chúng tôi sẽ tìm cách sửa lỗi trong 30 phút. Nếu có tin mới, tôi sẽ cập nhật. Và yên tâm tài sản của người dùng vẫn được giữ nguyên”

Tuy nhiên đến 19h45, vẫn chưa có thông báo mới và việc rút rút tiền ảo vẫn chưa được khôi phục.

Bài đăng của ông Binance CEO Changpeng Zhao.

Bên dưới bài đăng, nhiều người kêu gọi CEO Binance khóa cả nút bán và short (hợp đồng tương lai dự báo giảm) của Bitcoin để kéo lại sắc xanh cho toàn thị trường. Ngoài ra, có một số ý kiến chỉ trích hành động của phía sàn giao dịch tập trung, thường xuyên khóa nạp rút, đóng giao dịch khi thị trường biến động.

Giám đốc Binance cho biết quỹ là SAFU, đề cập đến quỹ bảo hiểm khẩn cấp Secure Asset Fund for Users mà sàn giao dịch của ông đã thành lập cách đây 4 năm. Ông giải thích thêm rằng vấn đề chỉ ảnh hưởng đến mạng Bitcoin. Bitcoin vẫn có sẵn để rút trên các mạng khác như BEP-20, ông nói.

Hành động tạm dừng rút tiền ảo của Binance diễn ra sau khi giá Bitcoin giảm hơn 10% 24.000 USD vào hôm thứ 2, và tuột xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020.

Ông Binance CEO Changpeng Zhao.

Trong ngày 13/6, loạt thông tin tiêu cực xuất hiện, tạo ra áp lực đè nặng lên Bitcoin. Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tháng 5 ở mức 8,6%, vượt quá kỳ vọng của nhà đầu tư. Lịch trình “Hợp nhất” của ETH cũng bị hoãn lại.

Bên cạnh đó, việc Celsius khóa giao dịch và USDD mất mốc 1 USD cũng đè nặng tâm lý nhà đầu tư. Theo dữ liệu của Alternative, chỉ số cảm xúc của thị trường tiền số ở mức 11 điểm, quanh vùng sợ hãi tột độ.