Biểu cảm và ‘thần thái’ của anh vô gia cư khi được cho 30k đốn tim cư dân mạng

Những ngày qua, dân mạng liên tục truyền tay nhau những clip người tốt việc tốt đi làm từ thiện, phát quà cho người nghèo, người vô gia cư, lan tỏa việc tốt trong cộng đồng, cũng là mọt cách giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

“Của cho không bằng cách cho” – một màn chào hỏi của anh lơ xe và anh vô gia cư giống hệt như ông bạn chí cốt trăm năm không gặp, khiến dân tình thích thú. Clip hút 5 triệu view chỉ sau vài giờ đăng tải.

(ảnh chụp màn hình)
(ảnh chụp màn hình)

Chuyện là, vô tình bắt gặp một người đàn ông vô gia cư, đang nằm vả vật bên vệ đường, quần áo rách rưới, tóc tai bù xù, nhìn như ngất xỉu. Anh lơ xe chạy xe ngang qua đã cất tiếng gọi:

(ảnh chụp màn hình)

“Fen, nằm ghê vậy fen? Cho tiền nè, còn 30k cho nốt luôn nè. Qua đi giao đồ ở đâu đấy?”. (Fen – viết tắt của từ tiếng anh ‘Friend’, cách gọi bạn bè thân thiết).

(ảnh chụp màn hình)

Nghe tiếng gọi ‘lạ mà quen’, ông chú vô gia cư lúc này mới lập tức bật dậy, nở một nụ cười tươi tươi rói như gặp lại bạn cũ, và chạy tới cầm những đồng tiền lẻ trong tay anh lơ xe rất vui vẻ.

(ảnh chụp màn hình)

Chàng thanh niên cũng nhiệt tình mời ông chú hút điếu thuốc – một hành động mà cứ ngỡ chỉ người thân quen mới mời chào nhau như vậy:

“Hết thuốc rồi hả, cho mấy điếu thuốc hút nè. Từ sáng tới giờ đi đâu còn có mấy điếu thôi nè”.

(ảnh chụp màn hình)

Sau đó anh lơ xe chào tạm biệt ông chú vô gia cư và cười vang: “Vậy nha fen, tui đi nha, mai đem đồ cho nghen”.

(ảnh chụp màn hình)

Điều đặc biệt là, ông chú nhìn có vẻ ‘rách rưới’ nhưng thần thái thì rất ngầu, khi quay đi còn dơ tay lên vẫy chào tạm biệt từ đằng sau và bước đi rất ‘phong cách’. Điều này khiến dân mạng thích thú và bình luận sôi nổi, khen ‘ông chú’ không ngớt lời.

Màn tạm biệt rất thần thái. (ảnh chụp màn hình)

Ông chú vô gia cư cũng vẫy chào lại anh lơ xe nhiệt tình và phút chốc quay đi. Chính biểu cảm và màn đối đáp ngẫu hứng của 2 người đàn ông khiến dân mạng cảm thấy thú vị và dễ thương quá đỗi. Một số người còn đùa vui rằng, có khi nào người đàn ông vô gia cư ấy lại có thân phận bí ẩn nào phía sau nên cả 2 mới thân thiết đến như vậy hay không. 

– Trời ơi ông tài xế đáng yêu quá vậy nè. Nói chuyện mà tưởng bạn chí cốt lâu ngày không gặp. Xem clip thấy yêu đời ghê gớm. 

– Ông chú có giọng điệu giải trí thực sự. Chắc 2 chú kiếp trước có khi nào là bạn thân, kiếp này giờ mới gặp được nhau hay không? 

– Coi chừng “chủ tịch giả vờ nằm đường'” đó nghen. 2 ông anh vừa vui tính, lại hài hước

(ảnh chụp màn hình)

Theo Soha, chủ nhân các đoạn clip viral trên là anh Tài Phan (SN 1991), hiện làm hộ tống viên Bưu điện tỉnh Đồng Nai. Anh Tài kể lại, cách đây 2 năm, nhờ một nhân duyên tình cờ khiến anh quen người đàn ông vô gia cư trong lúc đang đi làm.

Hồi đó thấy ông chú hay lang thang đoạn Công viên thống nhất Đồng Nai, anh mới lại hỏi thăm. Dù không mấy khi làm từ thiện, nhưng thấy ông chú có hoàn cảnh đặc biệt, anh thấy tội nên khi nào có tiền thường cho ông chú vài đồng.

(ảnh chụp màn hình)

Anh Tài nói: “Gặp ai ông cũng vẫy tay cười chào hết đó!”

“Lúc đó ai cũng tưởng anh này bị tâm thần, không dám tiếp xúc gần. Mình không tin mới mua thuốc, đồ ăn ăn cho anh mới biết anh hoàn toàn bình thường. Anh vẫn có nhà cửa đàng hoàng nhưng 10 năm rồi không về, chắc đã quen với cuộc sống 1 mình”.

Anh Tài nói, chỉ riêng ông chú vô gia cư khiến anh Tài có một cảm xúc đặc biệt. Mình cũng không giúp được gì nhiều.

(ảnh chụp màn hình)

“Lúc nào đi làm, trên xe có cái gì cho ông cái đó. Thấy mọi người bình luận clip khen ông chú, mình cũng vui vẻ, yêu đời hơn”, anh Tài cho hay.

Sự tử tế của những nhà hảo tâm khi trao những tấm bánh, suất cơm tới cho người khó khăn khiến chúng ta có thêm niềm tin vào tình người ấm áp trong mùa dịch. Dù chỉ là ít tiền lẻ, gói sữa, chai nước, vài lời động viên đơn giản.. cũng khiến người ta ấm áp cõi lòng.