Trung Quốc: Bị vô sinh, bảo mẫu bắt cóc trẻ 5 tháng tuổi suốt 32 năm

Vừa xin vào làm việc được 2 ngày, một bảo mẫu ở Trung Quốc đã bắt cóc con trai 5 tháng tuổi của chủ nhà đem về nuôi. Phải đến 32 năm sau, cậu bé này mới tìm lại được gia đình thật sự của minh. Nhà họ Cao muốn kiện bảo mẫu bắt cóc, nhưng các công tố viên nói rằng vụ bắt cóc đã ‘hết thời gian pháp lý”.

Theo The Paper, vào đầu năm 1988, một người phụ nữ tên Qin Mouying đã đến nhà họ Cao (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) để xin được làm bảo mẫu chăm sóc cho đứa trẻ mới chào đời được 5 tháng tuổi. Sau khi được nhận vào làm, đến ngày thứ 2, bà Qin đã bắt cóc đứa trẻ đi, mang về nhà bà ta để nuôi.

Cậu bé bị bắt cóc khỏi bố mẹ khi chỉ mới 5 tháng tuổi

Ảnh chụp màn Hình

Đứa bé bị bắt cóc khi ấy là Cao Bình, mới được 5 tháng tuổi. Cha mẹ cậu đã ra sức tìm kiếm tung tích của con trai nhưng không có bất kỳ manh mối nào.

Theo tài liệu từ Sở Công an Quế Lâm do cô Cao Ying (người nhà của Cao Bình) cung cấp thời điểm đó cho thấy: “Khoảng 9h sáng 10/1/1998, tại Quế Lâm (Quảng Tây) đã xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em. Kẻ gây án là bảo mẫu, khoảng 20 tuổi, cao 1,59m”.

Cô Cao Ying cho hay, sau khi báo cảnh sát, bố mẹ của Cao Bình đã nhờ sự giúp đỡ của người quen, và nhiều mối quan hệ khác để tìm kiếm con trai nhưng đều không có tung tích. Sau nhiều năm trôi qua, họ dần thất vọng khi không tìm được tung tích của đứa trẻ.

Gia đình họ Cao tìm kiếm con trai suốt 32 năm. (Ảnh chụp màn hình)

Nhưng chưa từ bỏ, đến năm 2012, cha mẹ Cao Bình đã cung cấp mẫu ADN của mình cho cơ sở dữ liệu chống buôn người của Bộ An ninh công cộng để mong tìm được manh mối.

Đến năm 2020, nhờ chương trình “Đoàn tụ” của cảnh sát Trung Quốc, gia đình họ Cao lần đầu tiên nhận được thông tin về con trai sau 32 năm mất tích. Và đến tháng 5/2020, Cao Bình nhận được thông báo ADN mà anh cung cấp trùng khớp với mẫu của vợ chồng họ Cao ở Quảng Tây. Ngày 29/5/2020, với sự giúp đỡ của Đội điều tra hình sự thuộc Cục Công an Quế Lâm, Cao Bình chính thức đoàn tụ với cha mẹ ruột.

Sau 32 năm, Cao Bình đã tìm lại được cha mẹ ruột. (Ảnh chụp màn hình)

Viện kiểm sát thành phố Quế Lâm: Đã hết thời hạn truy tố nên không xử lý kẻ bắt cóc!

Trong lời khai với cảnh sát năm 2020, bảo mẫu Qin Mouying cho biết, bà quê ở Quế Lâm, do thường xuyên bị chồng cũ đánh đập nên bà đã bỏ trốn khỏi quê. Sau khi phát hiện mình bị vô sinh, bà đã tìm cách bắt đứa trẻ 5 tháng tuổi về để nuôi như con trai.

Dù cuộc tìm kiếm suốt 32 năm đã có kết quả, song nhà họ Cao cho rằng việc tìm thấy Cao Bình chưa phải cái kết “viên mãn”, bởi tổn thất tinh thần mà Qin Mouying gây ra cho gia đình họ hơn 30 năm qua là quá lớn. Gia đình họ Cao sau đó đâm đơn kiện kẻ bắt cóc.

Ảnh chụp màn Hình

Gia đình họ Cao trước đây rất khá giả, nếu không bị bắt cóc, Cao Bình đã có thể có cuộc sống tốt, được chăm sóc chu đáo hơn. Thế nhưng, do bị bảo mẫu bắt đi, đến cấp 3 anh cũng chưa học xong. Con trai phải chịu khổ cũng là nỗi đau lớn trong lòng cha mẹ ruột của anh.

Viện kiểm sát nhân dân quận Tương Sơn (Quế Lâm) sau đó thông báo về khiếu nại hình sự của gia đình họ Cao rằng, mặc dù nghi phạm Qin Mouying có liên quan đến tội bắt cóc và lừa đảo trẻ em, nhưng vì thời hiệu xử tội của bà ta đã hết nên vụ việc vẫn đang được xem xét.

(Ảnh chụp màn hình)

Ngày 6/8/2021, Viện Kiểm sát Nhân dân Quế Lâm thông báo rằng, nghi phạm Qin Mouying lừa gạt trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi rời bỏ gia đình và người giám hộ, bị tình nghi bắt cóc trẻ em, nhưng đã hết thời hiệu về việc này. Viện này sau đó quyết định không phê chuẩn vụ bắt giữ nhanh chóng của Viện kiểm sát nhân dân quận Tương Sơn là chính xác.

Hiện tại, gia đình Cao Bình không chấp nhận kết luận từ cơ quan chức năng và đang tiếp tục kháng cáo.