Đình chỉ Chủ tịch phường ở Bình Dương để dân ‘vùng đỏ’ ra đường… đá cầu, ‘tám’ chuyện

Mặc dù được xác định là “vùng đỏ” với nhiều ca mắc nhưng lãnh đạo một phường ở Bình Dương vẫn để người dân thoải mái ra đường vui chơi, đá cầu,“tám” chuyện…

Người dân ra đường chơi thể thao dù đang thực hiện chỉ thị 16. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 19/8, bà Huỳnh Thị Thanh Phương – bí thư Thành ủy Thuận An, tỉnh Bình Dương – ký kết luận kỷ luật đối với lãnh đạo phường Thuận Giao vì “thiếu sâu sát, lúng túng trong phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phòng chống dịch tại địa phương dẫn đến việc thực hiện chỉ thị 16 tại phường không nghiêm; dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh”, theo Tuổi Trẻ.

Bà Phương cho hay: “Do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên sau khi tạm đình chỉ, điều chuyển hai lãnh đạo phường, chúng tôi đã phân công ngay nhân sự thay thế để công tác phòng chống dịch được xuyên suốt, kịp thời. Còn việc xử lý các quy trình về mặt chính quyền sẽ được thực hiện sau”.

Thành ủy Thuận An. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, đình chỉ 30 ngày đối với ông Nguyễn Thanh Hội – bí thư Đảng ủy phường Thuận Giao và ông Lý Bình Sơn – phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường. Ngay trong ngày, các quyết định nói trên đã được công bố và có hiệu lực ngay.

Thành phố Thuận An là địa phương có dịch diễn biến nặng nhất tại Bình Dương. Trong đó, phường Thuận Giao là nơi tập trung nhiều công nhân lao động với nhiều ca F0 nên được xác định là “vùng đỏ”.

Người dân ra đường chơi thể thao dù đang thực hiện chỉ thị 16. (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng lãnh đạo phường lại để xảy ra tình trạng người dân ra đường không thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Nhiều nơi, người dân tụ tập đá cầu, “tám” chuyện, trẻ em vui chơi ngoài đường nhưng không bị xử lý.

Bình Định: Cục phó Cục thuế đi đánh golf bị tạm đình chỉ thêm 15 ngày

Chiều 18/8, ông Nguyễn Đẩu – Cục trưởng Cục Thuế Bình Định xác nhận, Tổng cục Thuế vừa có quyết định kéo dài thời hạn tạm đình chỉ công tác thêm 15 ngày đối với ông Nguyễn Công Thành – Cục phó Cục thuế Bình Định.

Theo ông Đẩu, quyết định tạm đình chỉ công tác là để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trước đó, Tổng cục Thuế cũng đã quyết định về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày (bắt đầu từ ngày 4/8) đối với ông Thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *