Bé trai lớp 4 nhanh trí túm chân cứu sống bé 2 tuổi rơi xuống ao

Thấy tiếng kêu khóc, Đức chạy đến thì thấy một em bé 2 tuổi đang vùng vẫy dưới ao nước, lúc này cậu nhanh chóng chạy đến túm được chân kéo em bé lên bờ an toàn.

Ngày 12/9, giới chức tỉnh Hà Tĩnh đã đến nhà biểu dương việc làm tốt của em Nguyễn Trần Anh Đức – học sinh lớp 4A, trường Tiểu học Sơn Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vì đã cứu sống bé 2 tuổi rơi xuống ao nước, theo báo Lao Động.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ chiều 10/9, khi đang chơi với nhóm bạn, Đức phát hiện tiếng kêu ở khu vực ao cá gần nhà. Đức chạy đến thì thấy có em Nguyễn Tuấn Đạt (hơn 2 tuổi, trú ở cùng thôn) đang chới với, vùng vẫy phía dưới.

Ngay lập tức, em Đức vội chạy xuống mép bờ ao, nắm lấy chân của em Đạt và kéo lên bờ thành công. May mắn, Đạt được cứu kịp thời nên không bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Trước hành động dũng cảm cứu người của em Đức, nhiều ban ngành, chính quyền đã đến tặng quà, biểu dương việc làm tốt của em.

Bé trai 12 tuổi nhảy xuống sông bơi cứu thanh niên 22 tuổi khỏi đuối nước

Trước đó, vào hồi tháng 5/2021 vừa qua, báo Tuổi Trẻ đưa tin, em Mai Hải Đăng (12 tuổi), trú xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước trên sông Chu Kê, xã Kim Thủy.

Theo đó, vào chiều ngày 12/5, Đăng cùng anh trai xuống tắm sông đoạn gần cầu Chu Kê, cạnh đường mòn Hồ Chí Minh. Khi 2 anh em đang tắm thì phát hiện một nam thanh niên bị đuối nước. Đăng nhanh chóng bơi đến cứu người thanh niên lên bờ, còn anh trai chạy đi gọi người hỗ trợ.

Sau khi được đưa lên bờ và hô hấp nhân tạo, người thanh niên được cứu sống. Người này tên Lê Bá Sang (22 tuổi, quê xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy), lên Kim Thủy chơi, tắm sông Chu Kê thì bị đuối nước.

Giới chức địa phương sau đó đã trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Đăng vì hành động trên.