Tìm thấy bé trai đi lạc hơn 100 km, tự sinh tồn trong rừng suốt 3 ngày

Bé trai 14 tuổi ở Sơn La vừa may mắn được tìm thấy trong tình trang đói lả, sau khi bị lạc đường hơn 100km, lang thang trong rừng suốt 3 ngày.

Ngày 10/9, báo Thanh Niên đưa tin, người dân ở huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La vừa phát hiện một bé trai bị lạc đường trong rừng, cháu đi lạc tới bản Pá Nó (xã Mường Khoa) hôm 8/9 nên đã thông báo cho lực lượng chức năng.

 Cháu bé cho biết tên là Hờ A Du, không nhớ chính xác nơi ở và chỉ nhớ bố tên là Phềnh. Do mải chơi nên bé Du đã lạc từ bản Pá Hốc (xã Hang Chú) đến xã Mường Khoa (khoảng cách 110 km). Giới chức xã này sau đó đã liên lạc với gia đình cháu ở xã Hang Chú.

(Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngành chức năng xã Mường Khoa đã đưa cháu bé về trụ sở, bố trí cho cháu ăn, nghỉ và tiến hành xác minh nhân thân. Qua tra cứu thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, lực lượng chức năng xác định bé trai là Hờ A Du (14 tuổi, người H’ Mông) con ông Hờ A Phềnh (45 tuổi; trú tại bản Pá Hốc, xã Hang Chú, H.Bắc Yên).

Thông tin từ ông an cho hay Hờ A Du đi lạc từ bản Pá Hốc, xã Hang Chú đến xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên, với quãng đường khoảng 110km, lang thang đi bộ trong rừng đã ba ngày.Khi lực lượng chức năng tìm thấy, Hờ A Du đang trong tình trạng đói lả.

Sau nhiều giờ nỗ lực, hiện Công an xã Mường Khoa đã liên hệ được với người thân đến đón cháu trở về nhà.

Trước đó, hồi cuối tháng 6 vừa qua, cũng tại H uyện Bắc Yên, một bé gái 11 tuổi đã đi lạc trong rừng đặc dụng Tà Xùa. Trên đường công tác, lực lượng Công an xã Háng Đồng đã phát hiện và đưa bé gái về nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *